ไลฟ์สไตล์
100 year

เพนกวิน ขึ้นปราศรัย "ม็อบ 22 พฤศจิกา" ยอมรับตอนนี้ห่วงเรื่องความปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 20:19 น.
SHARE

เพนกวิน พริษฐ์ ร่วมชุมนุม พร้อมขึ้นเวทีปราศรัย "ม็อบ 22 พฤศจิกา" ณ ถนนอักษะ เผยถึงชุมนุมใหญ่ 25 พ.ย.63 จะเน้นความปลอดภัยของผู้ชุมนุมให้มากที่สุด ยอมรับตอนนี้ห่วงเรื่องความปลอดภัย


วันที่ 22 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน หนึ่งในแกนนำกลุ่มราษฎร ได้เดินทางร่วมกิจกรรมชุมนุมที่ถนนอุทยาน หรือ ถนนอักษะ ของกลุ่มภาคีนักศึกษาศาลายา กับกลุ่มมวลชนเสื้อแดงจากพื้นที่ต่างๆ โดยเปิดเผยถึงการชุมนุมที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ ว่า จะให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมชุมนุมมากที่สุด

ข่าวแนะนำ

จะพยายามหลีกเลี่ยงการปะทะ เพราะไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรง ยืนยันว่าหากมีความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้นในวันดังกล่าวจะต้องไม่ได้มาจากประชาชน เพราะเหตุการชุมนุมที่รัฐสภาที่ผ่านมา การ์ดอาชีวะถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ส่วนกรณีที่มีแถลงการณ์นายกรัฐมนตรีว่าจะมีการใช้กฎหมายมาตรา 112 นั้น กลุ่มราษฎรยืนยันจะมีการปรับรูปแบบแต่จะให้ร้อนแรงขึ้นกว่าเดิม

นายพริษฐ์ กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวโดนข้อหามาตรา 112 แน่นอน แต่จะไม่ลี้ภัยจะขอสู้ร่วมกับพี่น้องทุกคนที่นี่ ยอมรับว่าขณะนี้เป็นห่วงเรื่องของความปลอดภัย เพราะไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา รถยนต์ของ นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง ก็ถูกงัดล้อรถจนเสียหาย ทั้งที่จอดไว้เฉยๆ วันนี้เป็นล้อรถยนต์ แต่ไม่รู้พรุ่งนี้เป็นอะไร จึงขอเตือนไว้ว่า ขณะนี้ขบวนการของเราไม่ได้นำโดยตนหรือใครคนหนึ่ง ต่อให้ไม่มีพวกเราการเรียกร้องก็ยังคงดำเนินต่อไป

ต่อมาเวลา 19.20 น. นายพริษฐ์ ได้ขึ้นปราศรัยบนเวทีว่าตนเชื่อว่าทุกคนเป็นนักสู้กันทุกคน เมื่อเผด็จการต้องการอะไร เราจะไม่ให้อีกฝ่ายสมความปรารถนา พร้อมกับพูดถึงปัญหาการปฏิรูปสถาบันฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมพริษฐ์ ชิวารักษ์ม็อบ 22 พฤศจิกาชุมนุม 22 พฤศจิกาข่าวม็อบวันนี้ข่าวม็อบม็อบวันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:49 น.