ไลฟ์สไตล์
100 year

"ธณิกานต์" ส.ส.พปชร. ขอสังคมตระหนัก "ผู้หญิง" ไม่ใช่วัตถุทางเพศ

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 19:58 น.
SHARE

"ธณิกานต์" ส.ส.กทม.พปชร. ขอสังคมตระหนัก "ผู้หญิง" ไม่ใช่วัตถุทางเพศ ขออย่าหยิบประเด็นการแต่งตัวมาล่วงละเมิด เชื่อ หากสังคมเข้าใจเหยื่ออนาจารที่กล้าเปิดเผยข้อมูล จะเกิดความเปลี่ยนแปลงและปลอดภัยมากขึ้น

จากกรณีที่มีน้องผู้หญิงคนหนึ่งที่เข้าร่วมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว โดยแต่งกายชุดนักเรียนและชูป้าย "หนูถูกครูทำอนาจาร ร.ร.ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัย" เพื่อเรียกร้องความปลอดภัยในสถานศึกษา หลังเธอเคยตกเป็นเหยื่อของการถูกทำอนาจารจากครู เมื่อ 5 ปีก่อน แต่กลับมีคนบางกลุ่มนำภาพการแต่งตัวและอาชีพปัจจุบันไปวิพากษ์วิจารณ์เสียดสี

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 22 พ.ย. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งผลักดันเรื่องสิทธิสตรีมาอย่างต่อเนื่อง ระบุว่า ถ้าผู้หญิงผู้ตกเป็นเหยื่อสามารถลุกขึ้นมากล้าพูดมากขึ้นในประเด็นละเอียดอ่อน ทั้งการถูกคุกคาม ลวนลาม กระทำอนาจาร ข่มขืน กระทำชำเรา และผู้คนในสังคมสามารถให้ความเข้าใจ ส่งเสริมคุณค่าและความเท่าเทียมของทุกเพศทุกวัย นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้สังคมเราน่าอยู่มากขึ้น และปลอดภัยมากขึ้นสำหรับผู้หญิง

"ขอรณรงค์ส่งเสริมให้ตระหนักถึงคุณค่าแห่งความเป็นมนุษย์ผู้หญิง และเรียกร้องให้สังคมตระหนักว่าผู้หญิงไม่ใช่วัตถุทางเพศ และไม่ยก หรือชูประเด็นการแต่งตัวของผู้หญิงเพื่อการล่วงละเมิดทางเพศ
และหวังว่าสังคมไทยจะให้ความสำคัญอย่างจริงจังกับสิทธิเสรีภาพและความปลอดภัยของผู้หญิง รวมทั้งร่วมกันปลูกจิตสำนึกเพื่อให้ บ้าน โรงเรียน และที่ทำงาน เป็นที่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงไทยอย่างแท้จริงในสังคมไทย" น.ส.ธณิกานต์ ระบุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้หญิงไม่ใช่วัตถุทางเพศพลังประชารัฐธณิกานต์ พรพงษาโรจน์นักเรียนเลวถูกครูทำอนาจารสิทธิสตรีข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 09:14 น.