ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดตัวกลุ่ม "การ์ดภาคีเพื่อประชาชน" ยัน ยังเป็นแนวร่วม "โตโต้" ปิยรัฐ

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 19:12 น.
SHARE

ตัวแทนการ์ดอาสา 10 กลุ่ม เปิดตัวกลุ่ม "การ์ดภาคีเพื่อประชาชน" ยัน ยังเป็นแนวร่วมกับ กลุ่มปิยรัฐ หรือโตโต้ ลั่น พร้อมดูแล ปกป้องมวลชน ชุมนุมหน้าสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ 25 พ.ย.นี้

วันที่ 22 พ.ย. เมื่อ 18.15 น. ที่บริเวณหลังเวทีปราศรัยกลุ่มราษฎรศาลายา ตัวแทนการ์ดอาสาต่างๆ รวม 10 กลุ่ม ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวกลุ่ม "การ์ดภาคีเพื่อประชาชน" โดยระบุว่า จากสถานการณ์การเมืองปัจจุบันกลุ่มราษฎรได้ออกมาเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออก แก้ไขรัฐธรรมนูญ และปฏิรูปสถาบัน ที่ผ่านมาเป็นการต่อสู้อย่างสันติวิธีและมีกิจกรรมชุมนุมเพื่อกดดันรัฐบาลตามข้อเรียกร้องอย่างต่อเนื่อง จึงเกิดทีมการ์ดหลายกลุ่มออกมาร่วมปกป้องมวลชน อาทิ กลุ่มการ์ดปลดแอก การ์ดมวลชน การ์ดราษฎร การ์ดอาชีวะฝั่งธน การ์ดกลุ่มนักเพาะกาย เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดจะมารวมตัวกันในนามกลุ่มใหม่ที่ใช้ชื่อว่า "การ์ดภาคีเพื่อประชาชน" สำหรับแนวทางของทางกลุ่ม คือ การปกป้องดูแลประชาชนทุกวิถีทางในแบบสันติวิธี โดยยืนยันตามข้อเรียกร้องเหมือนม็อบราษฎร

ข่าวแนะนำ

"ส่วนกรณีที่มีกลุ่มการ์ด มวลชนอาสา วีวาเลนเทีย ที่นำโดยนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ ซึ่งเป็นการ์ดมวลชนอาสาหลักของราษฎรอยู่แล้วนั้น ทางกลุ่มยืนยันจะมีการประสานร่วมงานกันแต่ไม่ได้เป็นกลุ่มเดียวกัน ส่วนกรณีที่มีกลุ่มอาชีวะเพื่อนประชาธิปไตย ประกาศลดบทบาทเป็นเหตุผลเฉพาะตัวบุคคลแต่ยังคงเป็นเพื่อนกันอยู่ ขณะนี้คาดว่ามีมวลชนเข้ามาร่วมเป็นการ์ดภาคี ราว 1,500 คนเป็นอย่างต่ำ ทั้งนี้ ในการชุมนุมที่หน้าสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ในวันที่ 25 พ.ย. ทางกลุ่มจะเข้าร่วมในการปกป้องมวลชนตั้งแต่เริ่มชุมนุมจนถึงยุติ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 22 พฤศจิกาการ์ดภาคีเพื่อประชาชนปิยรัฐ จงเทพการ์ดอาสาม็อบคณะราษฎรข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 09:13 น.