ไลฟ์สไตล์
100 year

New Gen เชียงราย จัดเสวนาราษฎรสัญจร "เทิงจะบ่ทน" ชู 3 ข้อเรียกร้อง

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 18:30 น.
SHARE

กลุ่ม New Gen Chiangrai จัดเวทีเสวนาราษฎรสัญจรเชียงราย "เทิงจะบ่ทน" ชู 3 ข้อเรียกร้อง นายกฯประยุทธ์ลาออก-ร่างรัฐธรรมนูญใหม่-ปฏิรูปสถาบัน

เวลา 17.00 น. วันที่ 22 พ.ย. 63 กลุ่ม New Gen Chiangrai จัดกิจกรรมราษฎรสัญจรเชียงราย "เทิงจะบ่ทน" ณ ลานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เทิง จ.เชียงราย 

ข่าวแนะนำ

ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นโดยเครือข่ายคนรุ่นใหม่เชียงราย (New Gen Chiangrai) โดยมีจุดประสงค์เพื่อแสดงจุดยืนและเรียกร้องข้อเสนอ 3 ประเด็นหลัก ได้แก่ 1.เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพื่อเปิดโอกาสให้มีการเลือกตั้ง นำคนมีความสามารถมาบริหารประเทศ 2.ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ โดยคำนึงถึงการมีส่วนร่วมของประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำ 3.ปฏิรูปสถาบัน

โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นไปอย่างเรียบร้อย มีการผลัดกันออกไปพูดแสดงความคิดเห็นด้านหน้าเวที แต่ไม่มีการพูดจาบจ้วง เพราะทางกลุ่มให้เหตุผลว่า ต้องการออกมาเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นและข้อเรียกร้องของผู้ร่วมกิจกรรม นอกจากนี้ในระหว่างการชุมนุมมีการเปิดโอกาสให้ผู้มาร่วมกิจกรรมได้เขียนความรู้สึก ข้อเรียกร้องลงบนผ้าดิบ ซึ่งก็จะมีการทยอยจัดกิจกรรมในลักษณะเดียวกันนี้ไปตามอำเภอต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดเชียงรายต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีตัวแทนของเยาวชนได้ขึ้นแสดงความคิดเห็นเรียกร้องให้มีปฏิรูปการศึกษา และความเท่าเทียมทางเพศ และแสดงความไม่พอใจที่รัฐบาลใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุมของกลุ่มราษฎร และโจมตีนโยบายหลายโครงการของรัฐบาล เช่น โครงการคนละครึ่งที่ใช้ภาษีของประชาชน แต่มีผู้ได้รับประโยชน์เพียงบางคนเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 22 พฤศจิกาชุมนุม 22 พฤศจิกาเชียงรายข้อเรียกร้องNew Gen Chiangraiข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:46 น.