ไลฟ์สไตล์
100 year

พปชร.เชื่อ "บิ๊กตู่" เหมาะสุด นั่งผู้นำต่อ ย้ำใช้ ก.ม.ทุกมาตราจัดการม็อบ

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 17:49 น.
SHARE

พปชร. เชื่อ "บิ๊กตู่" เหมาะสมสุด นั่งผู้นำต่อ มองแถลงการณ์ เน้น จนท.รัฐ เข้มกฎหมาย เป็นไปตามหลักสากล ไม่อาจเพิกเฉยต่อสถานการณ์สุ่มเสี่ยง ที่อาจพัฒนาไปสู่ความขัดแย้งทางการเมืองที่รุนแรงได้

วันที่ 22 พ.ย. นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์ การชุมนุมในขณะนี้ว่า เป็นสิ่งที่กระทำได้ แต่ต้องไม่ฝ่าฝืนกฎหมายบ้านเมือง เป็นการชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธ แต่การชุมนุมในระยะหลัง มีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยง ที่อาจพัฒนาไปสู่ความขัดแย้งที่รุนแรงได้ จึงจำเป็นต้องออกแถลงการณ์ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อความสงบสุขของบ้านเมืองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่มีการขยายความว่า จะใช้มาตรา 112 เพื่อจัดการนั้น แถลงการณ์นายกรัฐมนตรี เน้นให้ใช้กฎหมายทุกมาตรา ตามความผิดที่เกิดขึ้นจริง ไม่มีการเน้นที่มาตราใดมาตราหนึ่ง เป็นกรณีพิเศษ

ทั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐ ยังเชื่อมั่นในบทบาทผู้นำประเทศ ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ได้ดำเนินการด้วยความจริงใจ ทั้งการยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงในพื้นที่ กทม. รวมถึงแนวทางการเจรจาอย่างสันติวิธี ดังนั้นการบังคับใช้กฎหมายทุกมาตราในทุกระดับ จึงเป็นทางออกตามหลักสากลจากเบาไปหาหนัก และเชื่อมั่นว่านายกรัฐมนตรี จะไม่ถอดใจ และเดินหน้าเพื่อการปฏิรูปประเทศ รวมถึงฟื้นฟูประเทศหลังสถานการณ์โควิด-19 เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชนทุกคน และเทิดทูนไว้ซึ่ง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมบิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 08:42 น.