ไลฟ์สไตล์
100 year

ม็อบนักเรียนเลว ประกาศยุติ “มิน” ทิ้งท้ายหวังเห็นการเมือง-การศึกษาดีขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2563 22:15 น.
SHARE

“มิน ลภนพัฒน์” ประกาศยุติชุมนุมม็อบนักเรียนเลวแล้ว กล่าวทิ้งท้าย ออกมาเรียกร้องเพื่อให้การเมืองดี การศึกษาจะได้ดีขึ้นตามไปด้วย

เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 21 พ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจบการปราศรัยของคนสุดท้ายในกิจกรรมบ๊ายบายไดโนเสาร์ ที่จัดโดยกลุ่มนักเรียนเลว บริเวณใต้รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม และมีการพูดอย่างหลากหลายประเด็นไม่ใช่เพียงเรื่องการศึกษา ในเวลาต่อมา นายลภนพัฒน์ หวังไพสิฐ หรือ มิน แกนนำของกลุ่ม นำพูดปิดท้ายของกิจกรรมว่า การศึกษาไทยมีปัญหาหลายด้าน พวกเราเรียกร้องอย่างตรงไปตรงมาผ่านกระทรวงศึกษาธิการมาแล้วหลายเดือน แต่ยังไม่สามารถทำให้การศึกษาดีขึ้นได้ นักเรียนจึงต้องลุกออกมาเรียกร้องให้การเมืองดีขึ้น และหวังว่าการศึกษาก็จะดีขึ้นตามไปด้วย

ข่าวแนะนำ

สำหรับไดโนเสาร์ที่เป็นสัญลักษณ์ของแสดงออกในวันนี้ คือชุดความคิดที่ล้าหลัง ไม่ยอมรับฟังเหตุผล และการพุ่งชนของอุกกาบาตไม่ใช่การพุ่งชนด้วยอารมณ์ แต่เราต้องใช้เหตุผลและข้อเท็จจริงในการทำลายชุดความคิดไดโนเสาร์ พร้อมย้ำถึงครอบครัวว่า การที่ออกมาเพื่อตามหาอนาคต แต่เมื่อกลับบ้าน หวังว่าจะได้รับความเข้าใจ การโอบกอดในฐานะลูกหลานและเข้าใจในสิ่งที่เราทำ เรียกร้อง และตั้งคำถาม ก่อนที่จะขอให้ผู้ชุมนุมยืนขึ้น ชูสามนิ้ว และร้องเพลง Do you hear the people sing ไปพร้อมกัน

ต่อมานายลภนพัฒน์ ประกาศยุติการชุมนุมในเวลา 21.46 น. และขอให้ทุกคนที่มาร่วมการชุมนุมเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ โดยจะมีการนัดหมายในโอกาสต่อไป จากนั้นมีการเปิดเพลงประวัติศาสตร์ ปิดท้ายการชุมนุมในวันนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 21 พฤศจิกาชุมนุม 21 พฤศจิกายนนักเรียนเลวมิน ลภนพัฒน์ หวังไพสิฐบีทีเอสสยามข่าวม็อบ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:23 น.