
นายกฯ ย้ำจำเป็นต้องดำเนินการต่างๆ ตามกระบวนการยุติธรรมกับผู้ชุมนุม
นายกฯ ขอบคุณประชาชนและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่ หลังผู้ชุมนุมทำความเสียหาย ย้ำจำเป็นต้องดำเนินการต่างๆ ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม เพื่อรักษาความสงบ
เมื่อวันที่ 21 พ.ย. นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความชื่นชมอาสาสมัครและประชาชนทั่วไป รวมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่ ทาสีใหม่ และทาสีทับสีพ่นข้อความไม่เหมาะสมในส่วนต่างๆ ของสถานที่ราชการ พื้นที่สาธารณะ รวมถึงส่วนของเอกชนด้วย หลังจากมีกลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวกันบริเวณสี่แยกราชประสงค์ และหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันพุธที่ 18 พ.ย.ผ่านมา และได้ทำความเสียหายแก่ทรัพย์สินของทางราชการ เอกชน และพื้นที่สาธารณะ
ข่าวแนะนำ
ทั้งนี้ นายกฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า กลุ่มผู้ชุมนุมจะใช้สิทธิเสรีภาพในการแสดงออกอย่างมีขอบเขตภายใต้กฎหมายและการแสดงความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์ เนื่องด้วยที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุมมีพฤติกรรมต่างๆ ไม่เหมาะสม เข้าข่ายผิดกฎหมายและอาจนำไปสู่ความเสียหายต่อประเทศและสถาบันอันเป็นที่รักยิ่ง รวมทั้งความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยทั่วไป ด้วยเหตุนี้ รัฐบาลจึงมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการต่างๆ เพื่อให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมของประเทศ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยบนพื้นฐานของการรักษาบรรยากาศของความรัก ความสามัคคีปรองดองของทุกคนในชาติ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของบ้านเมือง และประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ เป็นสำคัญ.