ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทย ขอ รัฐบาลดูแลผู้ชุมนุมสองฝ่ายเท่าเทียม วางตัวเป็นกลาง

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2563 11:40 น.
SHARE

โฆษกเพื่อไทย เตือน รัฐบาลต้องวางตัวเป็นกลาง ดูแลผู้ชุมนุมสองฝ่ายเท่าเทียม ซัด ส.ส.- ส.ว.บางกลุ่มพยายามบิดเบือนเจตนารมณ์ แก้ไขรธน.

วันที่ 17 พ.ย. นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในการประชุมรัฐสภาเพื่อพิจารณาแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญปี 2560 ในวันที่ 17-18 พฤศจิกายนนี้ หลายภาคส่วนมีความกังวลกรณีที่ผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่ายจะจัดการชุมนุมบริเวณรัฐสภา หากมีการกระทบกระทั่ง จะยิ่งเป็นผลเสียต่อประเทศ จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลวางตัวเป็นกลาง ไม่แสดงตนเข้าข้างอีกฝ่าย ไม่ทำตัวเองเป็นคู่ขัดแย้งกับประชาชน ที่สำคัญ คือ มาตรฐานการบังคับใช้กฎหมาย การดูแลความสงบเรียบร้อย และการปฏิบัติต่อประชาชนต้องเท่าเทียม โดยขอให้งดใช้ความรุนแรงต่อผู้ชุมนุมกลุ่มหนึ่งกลุ่มใดด้วย

ข่าวแนะนำ

โฆษกพรรคเพื่อไทย ขอให้สมาชิกวุฒิสภา ที่ถูกแต่งตั้งมาด้วยการสืบอำนาจเผด็จการ แม้ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง และมีความพยายามในการบิดเบือนเจตนารมณ์ ในการแก้รัฐธรรมนูญหลายครั้ง รวมถึงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบางพรรค ควรมีสำนึกบ้างว่า วันนี้ประเทศกำลังถอยหลัง เพราะการเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มอำนาจ นำพาประเทศไปสู่ภาวะท่ีตกต่ำ อีกทั้งต้องตระหนักในการทำหน้าที่เพื่อประชาชนด้วยการรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปี 2560 ด้วย

"อยากให้รัฐสภา ทำหน้าที่เพื่อประชาชน โดยทำให้ความต้องการของประชาชนที่ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญเกิดขึ้นจริง จึงขอเตือนว่าการทำให้ร่างใดร่างหนึ่งตกไปตั้งแต่วาระแรก จะไม่ส่งผลดีกับใครทั้งสิ้น เพราะในเวลานี้ประเทศชาติเกิดวิกฤติหลายด้าน รวมถึงวิกฤติศรัทธาต่อระบบรัฐสภา รัฐสภาจึงเป็นที่พึ่งของประชาชน ต้องหาทางออกร่วมกัน ส่วนรัฐบาลต้องแสดงความจริงใจในการแก้ไขปัญหาประเทศผ่านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หากไม่รับร่างที่ทุกฝ่ายนำเสนอมา จะเป็นการกระทำผิดต่อประชาชนซ้ำแล้วซ้ำอีก" โฆษกเพื่อไทย กล่าว... 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 17 พฤศจิกาชุมนุม 17 พฤศจิกายนอรุณี กาสยานนท์เพื่อไทยแก้รัฐธรรมนูญข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 01:03 น.