ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอวรงค์ ค้านแก้รธน. 7 ฉบับ ยัน หากผ่านร่าง ทำ "เผด็จการรัฐสภา" คืนชีพ

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2563 10:11 น.
SHARE

"หมอวรงค์" นำมวลชนกลุ่มไทยภักดีถึงหน้ารัฐสภา ประกาศค้านร่างแก้รธน.ทั้ง 7 ฉบับ เหตุ ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ประชาชน แต่เป็นประโยชน์นักการเมืองเท่านั้น ชี้จะทำให้ "เผด็จการรัฐสภา" คืนชีพ

วันที่ 17 พ.ย. ที่บริเวณหน้ารัฐสภา แยกเกียกกาย นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี นำมวลชนสวมเสื้อเหลือง เดินทางไปบริเวณหน้ารัฐสภา แยกเกียกกาย เพื่อเตรียมยื่นหนังสือคัดค้าน การแก้ไขรัฐธรรมนูญ และได้นัดกับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เพื่อเตรียมยื่นหนังสือคัดค้านการแก้ไข รธน. ในเวลาประมาณ 10.00 น.ด้วย

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม นายแพทย์วรงค์ ให้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงจุดยืนต่อการรับหรือไม่รับร่างแก้ไขรธน. 7 ฉบับ ว่า กลุ่มไทยภักดี ไม่เห็นด้วยในการรับร่างแก้ไขรธน.ทั้ง 7 ฉบับ เหตุจะนำไปสู่วิกฤตการณ์การเมืองในอดีต เพราะเขาจะนำรัฐธรรมนูญปี 2540 หรือปี 2550 มาใช้ ทำให้เกิดเผด็จการรัฐสภา และในวันนี้นักการเมืองทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล กำลังแก้ไขกฎหมายไปสู่ประโยชน์นักการเมืองเท่านั้น จากการศึกษา ผมยืนยันกับประชาชนว่ารัฐธรรมนูญปี 60 เป็นรัฐธรรมนูญ ที่มีประโยชน์มาก เห็นว่าส.ส.ใหม่เดินเต็มสภาเลย ฉะนั้นวันนี้ที่เรามา เรายืนยัน ต่อต้านร่างแก้รธน.ทั้ง 7 ฉบับ ทั้งร่างรธน.ฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล และร่างของไอลอว์

ขณะก่อนหน้าที่ผ่านมา เมื่อเวลา ประมาณ 09.10 น. หมอวรงค์ ได้นำกลุ่มมวลชน เดินเท้าเคลื่อนจากบริเวณหน้ารัฐสภาไปแยกเกียกกาย เพื่อไปทำความเข้าใจกับประชาชน ถึงวัตถุประสงค์ ที่จะคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญของการประชุมร่วมสองสภาในวันนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมแก้รัฐธรรมนูญม็อบ 17 พฤศจิกาค้านแก้รัฐธรรมนูญวรงค์ เดชกิจวิกรมไทยภักดีข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 23:51 น.