สภาเตรียมรับมือม็อบ "ชวน" ตอกหน้า ส.ว.อาการออก อย่ากลัวเกินเหตุ

ข่าว

สภาเตรียมรับมือม็อบ "ชวน" ตอกหน้า ส.ว.อาการออก อย่ากลัวเกินเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์

15 พ.ย. 2563 21:15 น.

สภาเตรียมรับมือม็อบบุก 17-18 พ.ย.นี้ ถกแผนเข้มมาตรการรับมือ ด้าน ส.ว.ตื่น อาการออก "ชวน" เตือนอย่ากลัวเกินเหตุ  

เมื่อวันที่ 15 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยของรัฐสภา ในวันที่ 17-18 พ.ย.นี้ ว่า ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทางสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา (ส.ว.) ได้มีหนังสือเชิญผู้เกี่ยวข้องฝั่งเลขาธิการสภาฯเข้าร่วมประชุม เมื่อวันที่ 10 พ.ย. เพื่อหารือเตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์ในวันที่ 17-18 พ.ย. โดยมี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ส.ว.ที่ได้รับมอบหมายจาก นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน ส.ว.ให้มาเป็นเป็นประธานการประชุม เพื่อให้ช่วยแนะนำการเตรียมความพร้อมรักษาความปลอดภัย โดยที่ประชุมได้กำหนดเเนวทางของแผนรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่เเต่ละหน่วยอย่างละเอียด อาทิ การจัดตั้งกองอำนวยการบริหารเหตุการณ์ แผนการปฏิบัติทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ แผนการบริหารจัดการรักษาความปลอดภัย ความรับผิดชอบและการวางกำลังตำรวจ แผนการบริหารจัดการรักษาความปลอดภัย ความรับผิดชอบและการวางกำลังของตำรวจควบคุมฝูงชน เป็นต้น แต่ทางด้าน นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เซ็นข้อความด้วยลายมือกำกับท้ายหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 11 พ.ย.63 เเค่เพียงว่า "ทราบ ไม่ประมาท แต่อย่ากลัวเกินเหตุ ดูความเรียบร้อยภายในรัฐสภาตามปกติ ภายนอกสภาเป็นภารกิจของรัฐบาลดูแล" เท่านั้น 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าแปลกใจจากท่าทีและความกระตือรือร้นที่ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบอาคารรัฐสภาของ ส.ว.ในครั้งนี้ เพราะตามปกติเเล้วหน้าที่รับผิดชอบหลักในการดูแลรักษาความปลอดภัยสำหรับการประชุมร่วมรัฐสภาทุกครั้งจะเป็นของสภาผู้เเทนราษฎรอยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบม็อบราษฎรชุมนุมรัฐสภาม็อบบุกสภาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 09:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์