ไลฟ์สไตล์
100 year

ม็อบ 14 พฤศจิกา ยุติชุมนุม ปลดผ้าคลุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ย้ำจับตาแก้รธน.

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ย. 2563 02:14 น.
SHARE

ผู้ชุมนุมม็อบ 14 พฤศจิกา ยุติการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้ว พร้อมกับปลดผ้าขาวที่นำมาคลุมอนุสาวรีย์ออก และย้ำให้มวลชนจับตาดูการแก้รัฐธรรมนูญของรัฐสภาในสัปดาห์หน้าด้วย

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 15 พ.ย. 2563 ผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร ที่บริเวณแยกผ่านฟ้าลีลาศ /วงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และ แยกคอกวัว ได้ทำกิจกรรมปิดท้ายก่อนยุติการชุมนุม โดยได้ปราศรัยถึงชัยชนะที่ได้รับ แม้ว่ารัฐบาลจะยังไม่ลาออกตามข้อเรียกร้อง แต่การชุมนุมที่ผ่านมาก็ทำให้สังคมพูดถึงเรื่องความเหลื่อมล้ำทางสังคม และวิพากษ์วิจารณ์ในหลายๆ เรื่องได้มากขึ้น ซึ่งก็มองว่าผลรับที่ออกมาจึงแสดงถึงชัยชนะของกลุ่ม และจนถึงขณะนี้ก็ยังยืนยัน 3 ข้อเรียกร้องเหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ยังขอให้ประชาชนและผู้ชุมนุมเขียน 3 ข้อเรียกร้องของตัวเองในโซเชียลมีเดียของตัวเอง พร้อมแฮชแท็ก #สภาจงฟัง และขอให้จับตารัฐสภาที่จะมีการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับ “ไอลอว์” ซึ่งเป็นฉบับที่ระดมรายชื่อประชาชนกว่า 1 แสนรายชื่อ ให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ในวันที่ 17-18 พฤศจิกายนนี้ 

จากนั้นผู้ปราศรัยก็ได้ให้ผู้ชุมนุมที่ยังเหลืออยู่ชู 3 นิ้ว และพูดพร้อมกันว่า “สภาจงฟัง” จำนวน 3 ครั้ง ก่อนที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะนำป้ายผ้าสีขาวที่เขียนข้อความเสนอแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ และนำไปปิดรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมาออกจากอนุสารีย์ประชาธิปไตย และแยกย้ายกันกลับบ้าน

หลังจากที่กลุ่มผู้ชุมนุมแยกย้ายกันกลับแล้ว ตำรวจชุดอีโอดี ได้เข้าตรวจสอบบริเวณพื้นที่โดยรอบเพื่อหาวัตถุต้องสงสัย และเพิ่มความปลอดภัย ขณะที่กรุงเทพมหานครได้เข้ามาเก็บกวาดทำความบริเวณจุดที่ชุมนุม พร้อมนำรถขยะมาเก็บขยะออกไป จากนั้นก็ได้มีการเปิดการจราจรตามปกติในเวลา 02.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 14 พฤศจิกาชุมนุม 14 พฤศจิการยนข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:51 น.