คนทยอยอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ร่วมม็อบ 14 พฤศจิกา เขียนข้อเรียกร้องบนผ้าขาว

ข่าว

คนทยอยอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ร่วมม็อบ 14 พฤศจิกา เขียนข้อเรียกร้องบนผ้าขาว

ไทยรัฐออนไลน์

14 พ.ย. 2563 15:02 น.

ประชาชนทยอยอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ร่วมม็อบ 14 พฤศจิกา ขณะกลุ่มนักเรียนเลวเคลื่อนขบวนมาสมทบ ปูผ้าขาวให้มวลชนเขียนข้อเรียกร้อง

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 14 พ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ถนนราชดำเนินกลาง อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว ม็อบเฟส (MOB FEST) และกลุ่มผู้หญิงปลดแอก แนวร่วมภาคีประชาชนผู้สนับสนุน 3 ข้อเรียกร้องกลุ่มราษฎรหลายเครือข่าย ในช่วงเวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ว่า ที่ถนนดินสอ มุ่งหน้าถนนวิสุทธิกษัตริย์ มีการปิดถนนโดยกลุ่มการ์ดอาชีวะ และมีรถห้องน้ำ 2 คันจอดอยู่หน้าโรงเรียนสตรีวิทยา อีกคันอยู่หน้าร้านกาแฟชาวดอย ริมถนนราชดำเนินกลาง

ทั้งนี้ ประชาชนที่จะเดินข้ามถนนรอบวงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จะต้องเดินผ่านหัวถนน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กมาวางปิดเกาะกลางถนนตลอดทั้งสาย พร้อมนำลวดมัดเพื่อความแน่นหนา คาดว่าเพื่อป้องกันไม่ให้ต้นไม้ริมทางเกิดความเสียหาย ขณะเดียวกันที่ฐานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีการนำต้นไม้ที่ผู้ชุมนุมเคยรื้อออกไปกลับมาวางจนเกือบเต็มอีกครั้ง ส่วนที่ลานจอดรถสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเก่า ข้าง สน.ชนะสงคราม มีรถบัสของตำรวจตระเวนชายแดนและหน่วยอื่นๆ จอดพักคอยอยู่เต็มลาน ซึ่งแยกคอกวัวและถนนตะนาว ไม่มีการปิดกั้นถนนโดยเจ้าหน้าที่ภายหลังการซักซ้อมเมื่อช่วงดึกแต่อย่างใด

ขณะที่เวลา 14.45 น. กลุ่มนักเรียนเลว ได้เคลื่อนขบวนจากกระทรวงศึกษาธิการมาถึงบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้ว ซึ่งระหว่างทางมีการปราศรัยจากแกนนำบนรถติดเครื่องขยายเสียง และเปิดเพลงสร้างสีสันตลอดทางที่เดินมาด้วย อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่มได้นำผ้าขาวขนาดใหญ่มาปูลงบนพื้นผิวจราจร และเปิดให้ประชาชนเข้ามาเขียนถึงความต้องการและข้อเรียกร้องต่างๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 14 พฤศจิกาชุมนุม 14 พฤศจิกายนข่าวชุมนุมวันนี้นักเรียนเลวMOB FESTอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 00:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์