"แรมโบ้" สอน "ธนาธร" เพราะเวรกรรม เล่นการเมืองสุดโต่ง ถึงต้องโดนขับไล่

ข่าว

  "แรมโบ้" สอน "ธนาธร" เพราะเวรกรรม เล่นการเมืองสุดโต่ง ถึงต้องโดนขับไล่

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 พ.ย. 2563 16:55 น.

  "แรมโบ้ อีสาน" สอน" ธนาธร" เล่นการเมืองสุดโต่ง ทำเวรกรรมไว้มาก ถึงต้องโดนขับไล่ ย้ำ คนรักสถาบัน เขาไม่พอใจไปก้าวล่วง แนะ ทำการเมืองสร้างสรรค์ หยุดอยู่เบื้องหลังยุยงม็อบ

  วันที่ 12 พ.ย. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า ถูกขับไล่ในหลายจังหวัด ที่ไปหาเสียงให้ผู้สมัครนายก อบจ.นั้น เป็นเพราะว่าเป็นเวรกรรมที่ นายธนาธร ได้สร้างไว้เอาไว้ ด้วยการสนับสนุน ม็อบ 3 นิ้ว ที่ไปก้าวล่วงสถาบัน ทำให้ประชาชนคนรักสถาบันไม่พอใจ เขาจึงแสดงออกให้นายธนาธร เห็นว่า นายธนาธร ไม่เป็นที่ต้องการของคนไทย

  “สังเกตจากป้ายที่พี่น้องเตรียมมาต้อนรับ นายธนาธร ว่า ด่าว่านายธนาธรหนักแผ่นดินนั้นถูกแล้ว เพราะ นายธนาธร เป็นลูกคนจีน ที่เข้ามาอาศัยแผ่นดินนี้ ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร ของในหลวงทุกรัชกาล ดังนั้นการที่ นายธนาธร และครอบครัวประกอบธุรกิจจนร่ำรวย แต่กลับไม่สำนึกในบุญคุณแผ่นดิน จึงสมควรแล้วที่ นายธนาธร จะได้รับการปฏิบัติแบบนั้น”

  นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า การที่ นายธนาธร ระบุว่าคนที่ออกมาขับไล่นั้นเป็นพวกที่ถูกอำนาจเก่าสร้างภาพหลอน เพราะกลัวจะสูญเสียอำนาจนั้นไม่จริง นายธนาธร เลิกแต่งนิยายโกหกได้แล้ว ประชาชนคนรักสถาบันเสื้อเหลือง เขาไม่เกี่ยวกับการเมืองหรือกลุ่มอำนาจไหนทั้งสิ้น แต่เป็นคนรักสถาบัน ที่ทนไม่ได้เมื่อเห็นนายธนาธร มาย่ำยีคนที่เขารัก เขาจึงต้องออกมา ฉะนั้นอย่าไปกล่าวหาอะไรลอยๆ

  นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า ขอให้ นายธนาธร กลับตัวกลับใจเสียใหม่ เล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์ เชื่อในระบบรัฐสภา อย่าเล่นการเมืองข้างถนน สนับสนุนม็อบให้ออกมาสร้างความวุ่นวาย และหยุดจาบจ้วงก้าวล่วงสถาบัน เชื่อว่าหากทำเช่นนี้ เส้นทางการเมืองของนายธนาธร จะไม่ถูกปิดตายแน่นอน

  "ส่วน นางสาวพรรณิการ์ วานิช จะปกป้อง นายธนาธร โดยการฟ้องร้องประชาชนคนเสื้อเหลืองที่มาปกป้องสถาบัน และมาขับไล่ นายธนาธร ที่นครศรีธรรมราช นั้น นางสาวพรรณิการ์ คงได้เดินสายฟ้องร้องคนทั่วแผ่นดินกว่า 60 ล้านคน เป็นแน่แท้ คงไม่มีคุกใส่คนที่จงรักภักดี คุกคงได้แตกระเบิดกันในครั้งนี้ กับสิ่งที่นางสาวพรรณิการ์ จะฟ้องคนที่ปกป้องสถาบัน และขับไล่นายธนาธร ตนอยากหัวเราะ ซึ่งน่าจะไปฟ้องดำเนินคดีตนเองกับพรรคพวกดีกว่าไหม ที่ยุให้คนออกมาชุมนุมบนท้องถนน ทำผิดกฎหมายและก้าวล่วงสถาบัน นางสาวพรรณิการ์ และพวกๆ ควรจะติดคุกมากกว่าที่จะไปฟ้องประชาชนคนปกป้องสถาบัน เพราะคุกยังรองรับเพียงพอกับกลุ่มพวกนี้" นายสุภรณ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจเวรกรรมสุภรณ์ อัตถาวงศ์แรมโบ้ อีสานเล่นการเมืองสุดโต่งคนรักสถาบันข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 02:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์