“ธนกร” เตือนสติ ”ธนาธร” ระวังปชช.จะออกมาขับไล่ทุกพื้นที่

ข่าว

  “ธนกร” เตือนสติ ”ธนาธร” ระวังปชช.จะออกมาขับไล่ทุกพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 พ.ย. 2563 15:41 น.

  “ธนกร” เตือนสติ “ธนาธร” ระวังปชช.จะออกมาขับไล่ทุกพื้นที่ ยัน ไม่เกี่ยวการเมือง แขวะ 6 ปี นายกฯ สร้างผลงาน แต่ “ธนาธร” สร้างแต่วาทกรรม วอนทุกฝ่ายเห็นต่างได้ แต่ต้องสันติ

  วันที่ 12 พ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ประชาชนหลายพื้นที่ออกมาขับไล่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่เดินสายหาเสียงเลือกตั้งนายกอบจ.ว่า ตนเคยเตือนนายธนาธรหลายครั้งว่าอย่ายุ่งกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ต้องปฏิรูปเพราะดีอยู่แล้ว แต่นายธนาธรไม่เคยฟัง จึงถูกพี่น้องประชาชนที่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ออกมาชูป้ายขับไล่ แต่แทนที่นายธนาธรจะเข้าใจ กลับมองว่าเป็นเรื่องการเมือง เป็นการสร้างฝันร้ายให้ประชาชนกลัว เป็นหลุมพราง ซึ่งน่าเศร้าใจเป็นอย่างมากที่นายธนาธรคิดแบบนี้ นายธนาธรคงกู่ไม่กลับแล้วจริงๆ ทั้งนี้ นายธนาธรจะได้เห็นพลังแห่งความจงรักภักดีทุกตารางนิ้วของแผ่นดินไทยที่นายธนาธรไป อย่าท้าทายศรัทธาของประชาชน อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ตนอยากจะฝากไว้กับทุกฝ่ายคือ การแสดงออกอย่างสันติ เห็นต่างกันได้ แต่ต้องอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ ขออย่ารุนแรง เพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน


  นายธนกร กล่าวอีกว่า เชื่อว่าพี่น้องประชาชนเคยชินกับวาทกรรมต่างๆ ของนายธนาธร เพราะตั้งแต่ตนรู้จักนายธนาธร ยังไม่เคยเห็นสิ่งไหนที่นายธนาธรทำเพื่อประชาชน นอกจากวาทกรรมลิงหลอกเจ้าไปวันๆ หรือวาทกรรมบ้านเมืองไม่เป็นประชาธิปไตย สืบทอดอำนาจเผด็จการ มีอยู่แค่นี้จริงๆ ขณะที่ 6 ปีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้ามาบริหารประเทศ บ้านเมืองมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในทุกด้านอย่างเป็นรูปธรรม จับต้องได้ โดยเฉพาะการคมนาคมขนส่ง รถไฟฟ้า ทั้งนี้ ตนเสียดายโอกาส วันนี้พล.อ.ประยุทธ์บริหารวิกฤติโควิด-19 ได้ดีเยี่ยมจนต่างชาติชื่นชม แทนที่จะได้ใช้วิกฤติตรงนี้เป็นโอกาสขับเคลื่อนประเทศ กลับเกิดความขัดแย้ง มีการชุมนุมของคนไทยด้วยกันเอง อยากให้ทุกฝ่ายเปิดพื้นที่เจรจาหาทางออกร่วมกัน โดยเฉพาะการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ ที่สำคัญ อยากให้คณะราษฎรยกเลิกข้อเสนอปฏิรูปสถาบัน แล้วถอยกลับมาอยู่ในข้อเรียกร้องเดิม จะลดความขัดแย้งของบ้านเมืองได้แน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจธนกร วังบุญคงชนะข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 03:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์