"แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์" เข้ารายงานตัวศาล ย้ำ พร้อมชุมนุมต่อ

ข่าว

  "แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์" เข้ารายงานตัวศาล ย้ำ พร้อมชุมนุมต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 พ.ย. 2563 13:28 น.

  "แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์" เข้ารายงานตัว ต่อศาลแขวงดุสิต ย้ำจุดยืน พร้อมเคลื่อนไหวชุมนุมอย่างสันติ ต่อ แม้ศาลกำหนดเงื่อนไข มอง ช่วงนี้นักศึกษาอยู่ระหว่างสอบ จึงไม่น่ามีเคลื่อนไหวใหญ่ 

  วันที่ 12 พ.ย. ที่ศาลเเขวงดุสิต ถนนนครไชยศรี นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ เดินทางเข้า รายงานตัวต่อศาลแขวงดุสิต ในคดีที่พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ยื่นคำร้องฝากขัง ผู้ต้องหา 19 ราย เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2563 จากกรณีร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย วันที่ 13 ต.ค. 2563

  นายไชยอมร หรือ แอมมี่ กล่าวว่า ขณะนี้ตนเองมีคดีที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา และเข้าสู่กระบวนการไปแล้วประมาณ 11 คดี โดยส่วนตัวพยายามที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ตามกฎหมายให้แล้วเสร็จครบทุกคดี และยืนยันว่า ส่วนตัวพร้อมที่จะเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมืองอย่างสันติวิธี ต่อไป แต่ในส่วนของรายละเอียดกิจกรรมต้องหารือร่วมกับแกนนำคนอื่นๆ อีกครั้ง แต่มองว่า ช่วงนี้นักเรียน นักศึกษา อยู่ระหว่างการสอบ จึงยังไม่น่ามีกิจกรรมเคลื่อนไหวใหญ่ ในระยะนี้

  นายไชยอมร ยังเปิดเผยอีกว่า ส่วนกรณีที่ศาลมีเงื่อนไขคำสั่ง ห้ามก่อความวุ่นวายฯ จากการปรึกษากับทนายความแล้ว เห็นตรงกันว่า สามารถขึ้นเวทีปราศัยในการชุมนุมได้ แต่ต้องระวังเนื้อหาไม่ให้ขัดต่อเงื่อนไขคำสั่งศาล

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้เดิมศาลชั้นต้น ไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว ต่อมาผู้ต้องหาทั้ง 19 คน ได้ยื่นอุทธรณ์คำสั่งของศาลชั้นต้น ที่ไม่ให้ประกันตัวดังกล่าว ซึ่งวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา ศาลแขวงดุสิต ได้อ่านคำสั่งของศาลอุทธรณ์ โดยศาลอุทธรณ์พิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาที่ 1, 3, 6-10, 13, 16-19 กำลังอยู่ในระหว่างศึกษา ส่วนผู้ต้องหาที่ 2, 4-5, 14-15 ประกอบอาชีพเป็นกิจจะลักษณะ ส่วนผู้ต้องหาที่ 11-12 อายุมาก และมีโรคประจำตัว ประกอบกับผู้ต้องหาทั้ง 19 คน มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งหมดในระหว่างสอบสวน โดยตีราคาประกันคนละ 2 หมื่นบาท และกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาทั้ง 19 คน ไปกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง หรือกระทำการลักษณะที่ละเมิดต่อกฎหมาย และให้ผู้ต้องหาทั้ง 19 คน มารายงานตัวต่อศาลแขวงดุสิต ซึ่งเป็นศาลชั้นต้น 2 สัปดาห์ต่อ 1 ครั้ง ตามวันเวลาที่ศาลชั้นต้นเห็นสมควรกำหนด ทั้งนี้ หากมีพฤติการณ์ว่า ผู้ต้องหารายใดกระทำผิดเงื่อนไขข้างต้น หรือจะหลบหนี หรือจะไปก่อเหตุอันตรายประการอื่น ก็ให้ศาลชั้นต้นสั่งเพิกถอนประกันตัวผู้ต้องหานั้นทันที ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาได้ยื่นหลักทรัพย์ 2 หมื่นบาทต่อศาล ทำสัญญาประกัน

  โดยผู้ต้องหาทั้ง 19 ราย ประกอบด้วย นายวชิรวิชญ์ ลิมป์ธนวงศ์ ผู้ต้องหาที่ 1, นายปริญญ์ รอดระหงษ์ ผู้ต้องหาที่ 2, นายปวริศ แย้มยิ่ง ผู้ต้องหาที่ 3, นายฐิติสรรค์ ญาณวิกร ผู้ต้องหาที่ 4, นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ ผู้ต้องหาที่ 5, นายวันชัย สุธงสา ผู้ต้องหาที่ 6, น.ส.วรางคณา แสนอุบล ผู้ต้องหาที่ 7, นายนันทพงศ์ ปานมาศ ผู้ต้องหาที่ 8, นายทวีชัย มีมุ่งธรรม ผู้ต้องหาที่ 9, นายเมยาวัฒน์ บึงมุม ผู้ต้องหาที่ 10, นายธนกฤต สุขสมวงศ์ ผู้ต้องหาที่ 11, นางเพ็ญศรี เจริญเณรรักษา ผู้ต้องหาที่ 12, น.ส.อภิชญา เพิ่มพงษ์พิพัฒน์ ผู้ต้องหาที่ 13, นายมุสิก ผิวอ่อน ผู้ต้องหาที่ 14, นายภักดี ศรีรัตอำไพ ผู้ต้องหาที่ 15, นายนวพล ต้นงาม ผู้ต้องหาที่ 16,นายกิตติภูมิ ทะสา ผู้ต้องหาที่ 17, นายทรงพล สนธิรักษ์ ผู้ต้องหาที่ 18, นายจิรวัฒน์ รูปใหญ่ ผู้ต้องหาที่ 19 ซึ่งเป็นชุดที่ถูกจับกุมพร้อม นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน โดยไม่ได้รับการประกันตัวนั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 12 พฤศจิกาแอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ศาลแขวงดุสิตชุมนุม 14 ตุลาสน.สำราญราษฎร์ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 09:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์