ไลฟ์สไตล์
100 year

"อุ๊" หฤทัย บุกสภา เผย 3 เหตุผล ยื่นหนังสือ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ย. 2563 13:05 น.
SHARE

"อุ๊" หฤทัย ม่วงบุญศรี บุกสภา ยื่นหนังสือขอคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เผย 3 เหตุผล เชื่อ มีทุนต่างชาติอยู่เบื้องหลังม็อบหวังแทรกแซง ยัน ไม่ให้แก้ หมวด 1-2 เหตุเหยียบย่ำหัวใจคนไทย

วันที่ 12 พ.ย. น.ส.หฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ "อุ๊" แกนนำกลุ่มไทยภักดี และ นายศาสตรา โตอ่อน นักวิชาการสถาบันทิศทางไทย นำมวลชน เดินทางมาที่หน้ารัฐสภา เพื่อแสดงตัวคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญและต่อต้านการปฏิรูปสถาบันของกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร มีการถือป้าย ระบุ ข้อความ "หยุดร่างรัฐธรรมนูญโซรอส" กับ "ต่อต้าน 10 ข้อเสนอล้มล้างสถาบัน หยุดปฏิรูปซ่อนเร้น"

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ น.ส.หฤทัยได้ประกาศจุดยืน 3 ข้อ โดย 1. เรียกร้องให้มีการยุติกระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2560 เนื่องจากมีข้อมูลปรากฏว่า ผู้สนับสนุนให้เกิดการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น มีกลุ่มทุนต่างชาติอยู่เบื้องหลัง ซึ่งกระทบต่ออธิปไตยของคนไทย ทำให้ประเทศเกิดความอ่อนแอ จนเกิดการแทรกแซงในที่สุด

ข้อ 2. การแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งนี้ เป็นการกระชากหน้านักการเมืองออกมา เพราะการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ไม่ได้ช่วยให้เกิดการแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน ซึ่งเป็นประเด็นที่นักการเมืองไม่เคยนำเสนอต่อประชาชนแม้แต่น้อย ในทางกลับกัน การแก้ไขรัฐธรรมนูญมีวัตถุประสงค์ เพื่อต้องการยกเลิก ส.ว.ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในฐานะเป็นองค์กรที่ทำหน้าที่เลือกบุคคลเข้าไปดำรงตำแหน่งในองค์กรอิสระ เพื่อเข้าไปทำหน้าที่ปราบการทุจริต 

และ 3. หากเกิดการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เกรงว่าจะมีการพยายามแก้ไขเนื้อหาในหมวด 1 และหมวด 2  ซึ่งเป็นสถาบันฯ ที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยที่จะถูกล่วงละเมิดไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้านแก้รัฐธรรมนูญแก้รัฐธรรมนูญอุ๊ หฤทัยหฤทัย ม่วงบุญศรีไทยภักดีศาสตรา โตอ่อนข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 07:40 น.