เด็กพปชร. ย้อน "ธนาธร" ตื่นจากฝัน ซัด รู้ว่ามีม็อบ แล้วผ่านทางนั้นทำไม

ข่าว

  เด็กพปชร. ย้อน "ธนาธร" ตื่นจากฝัน ซัด รู้ว่ามีม็อบ แล้วผ่านทางนั้นทำไม

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 พ.ย. 2563 09:46 น.

  "ทิพานัน" ย้อน "ธนาธร" รู้ว่ามีม็อบแล้วผ่านทางนั้นทำไม แนะ รีบตื่นมาดูระบบ "รถ ราง เรือ" ยุคบิ๊กตู่ ครอบคลุมลดเหลื่อมล้ำ ชี้หากยังเดินสายคณะก้าวหน้า เลือกตั้งท้องถิ่น เข้าข่าย ฝ่าฝืน พ.ร.ป.พรรคการเมือง ม.111 

  วันที่ 12 พ.ย. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เผยแพร่ข้อความทางเฟซบุ๊กกล่าวหา ผู้ที่มีความเห็นต่างกับนายธนาธรว่า อาจจะกำลังตกอยู่ในหลุมพรางเดิม ที่เป็นฝันร้ายที่กำลังถูกหลอกลวงอยู่ว่า อยากให้นายธนาธรตื่นจากฝัน จะเห็นว่า เหตุใดจึงถูกสังคมตีตราว่า นายธนาธร เป็นพวกล้มเจ้า สร้างความปั่นป่วนวุ่นวาย และเนรคุณแผ่นดิน เพราะสังคมเชื่อว่า ไม่มีหลุมพรางใดจะใหญ่เท่าหลุมพรางที่ปากบอกว่าปฏิรูป แต่ใจอยากจะล้มล้างอีกแล้ว จึงอาจรวมตัวกันในบริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ หากรถคณะเดินทางของนายธนาธรรู้อยู่แล้วว่า ตรงนั้นอาจไม่สะดวกที่จะผ่านไป แล้วทำไมไม่หาทางหลีกเลี่ยง ตั้งใจผ่านจุดนั้นทำไม

  "อยากขอเป็นกำลังใจให้นายธนาธร กล้าลืมตาตื่นขึ้นมามองหาอนาคต และความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในโลกความเป็นจริงว่า ประเทศชาติกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทุกปัญหากำลังดำเนินการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม ไม่ใช่แบบวาทกรรม ต้องพัฒนาทั้งระบบ เช่น ณ ปัจจุบันรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้วางโครงสร้างพื้นฐานอย่างเป็นระบบทั้ง รถ ราง เรือ มีการพัฒนาระบบเทคโนโลยี ระบบการขนส่ง มอเตอร์เวย์หลายสาย รถไฟฟ้าความเร็วสูงข้ามจังหวัด การพัฒนาปรับปรุงและสร้างสนามบินในจังหวัดต่างๆ การพัฒนาพื้นที่ท่องเที่ยว การสร้างเขตเศรษฐกิจพิเศษทั้งภาคตะวันออก – ภาคใต้ ดังนั้นตอนนี้ความเจริญกำลังขยายไปมากทั้งระดับท้องถิ่นระดับประเทศ จนถึงในระดับอาเซียน ก็เพื่อลดความเหลื่อมล้ำและกระจายความเจริญไปทุกหย่อมหญ้า เพื่อแก้ปัญหาปากท้อง ปัญหาคุณภาพชีวิตทั้งสิ้น ดังนั้นข้อมูลที่นายธนาธรโพสต์จึงเป็นข้อมูลที่จ้องดิสเครดิตรัฐบาล เป็นการเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น" น.ส.ทิพานัน กล่าว

  น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า นอกจากนี้ อยากให้นายธนาธรกล้าตื่น มาเจอความจริง ก่อนฝันร้าย จะถูกสร้างขึ้นมาหลอกหลอนไม่จบไม่สิ้น เพราะสิ่งที่เป็นภัยต่อคณะก้าวหน้ามากที่สุดตอนนี้ คือ อาจมีที่ปรึกษากฎหมายคนเก่าจากอดีตพรรคอนาคตใหม่ วางหลุมพรางเดิมๆ ให้คณะก้าวหน้าร่วมกันเดินสายหาเสียง ส่งตัวแทนเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) จำนวน 41 จังหวัดนั้น อาจเข้าข่ายดังนี้ เป็นการดำเนินกิจการเช่นเดียวกับพรรคการเมือง ที่ฝ่าฝืนบทบัญญัติแห่ง พ.ร.ป. พรรคการเมือง 2560 มาตรา 111 ที่บัญญัติว่า “ผู้ใดสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปดําเนินกิจการเช่นเดียวกับพรรคการเมือง หรือผู้ใดดําเนินการไม่ว่าด้วยวิธีใดให้เข้าใจว่าเป็นพรรคการเมืองโดยมิได้จดทะเบียนจัดตั้งพรรคการเมือง ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งของผู้นั้นมีกําหนดห้าปี” จึงอยากฝากถึงนายธนาธรว่า

  “สิ่งที่เป็นภัยต่อพวกเรามากที่สุด ไม่ใช่สิ่งที่เราจะเจอเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมา แต่เราเจอฝันร้ายที่ในนั้นมีคนคิดล้มชาติ ศาสน์ กษัตริย์” นั่นเอง น.ส.ทิพานัน กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมทิพานัน ศิริชนะธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 03:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์