ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องมุมมองโซเชียล หลัง "อุ๊ - ไผ่ ดาวดิน" เผชิญหน้าใน ถามตรงๆ กับจอมขวัญ

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 19:58 น.
SHARE

ส่องแฮชแท็กชาวโซเชียล หลัง "อุ๊ หฤทัย" เผชิญหน้ากับ "ไผ่ ดาวดิน" ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ  

หลังจาก อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง กับ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน มาร่วมแสดงทัศนะของ 2 ฝ่ายการเมือง เพื่อหาทางออกวิกฤติการเมืองไทย ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ออกอากาศทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 17.15 น. โดยวันนี้ 4 พ.ย. 2563

ข่าวแนะนำ

โดยในรายการ อุ๊ หฤทัย มองว่า การเมืองที่นำพาประเทศไทยทุกวันนี้ติดหล่ม เพราะคำว่า "ประชาธิปไตยต้องมาจากการเลือกตั้ง" ซึ่งจริงๆ แล้ว ระบอบประชาธิปไตย หมายถึง การให้คนไทยทุกคนที่อยู่ในระบอบประชาธิปไตยมีสิทธิเสรีภาพ เพื่อการพัฒนาประเทศ ซึ่งการพัฒนาประเทศ 30 ปีที่ผ่านมา ช้ามากเพราะนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งมีปัญหา พร้อมทั้งไม่เห็นด้วยที่จะมีการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะผลงานพัฒนาประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำในสิ่งที่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งไม่สามารถทำได้ตลอดระยะเวลา 30 ปี

ขณะที่ ไผ่ ดาวดิน ยังยืนยัน 3 ข้อเรียกร้องเดิม โดยมองว่า ตอนนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว คนรุ่นใหม่ที่ออกมาเรียกร้อง เขาไม่ได้มองแค่เรื่องของตัวเอง แต่มองไปถึงอนาคต จึงต้องมีการปฏิรูปเพื่อพูดคุยปัญหากันได้อย่างตรงไปตรงมา เพราะกฎหมายต้องเป็นของทุกคน ทุกคนต้องมีส่วนร่วมในการแก้กฎหมาย

อย่างไรก็ตาม จากประเด็นที่มีการพูดคุยในรายการ ส่งผลให้ แฮชแท็ก #ถามตรงๆกับจอมขวัญ พุ่งขึ้นเป็นแฮชแท็กยอดนิยมอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ประเทศไทยอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ สามารถชมรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ย้อนหลังได้ทางยูทูบ thairath ซึ่งเนื้อหารายการจะมีบางส่วนที่ไม่ได้ออกอากาศด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมอุ๊ หฤทัยไผ่ ดาวดินอุ๊ ไผ่เทรนด์ทวิตเตอร์ถามตรงๆ กับจอมขวัญมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:41 น.