ไลฟ์สไตล์
100 year

ปารีณา ใช้เอกสิทธิ์ ส.ส.คุ้มครอง เลื่อนส่งสำนวนคดีรุกป่า ขอสอบพยานอีก 10 ปาก

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 17:51 น.
SHARE

“ปารีณา” ส่งหนังสือขอใช้เอกสิทธิ์ ส.ส.คุ้มครอง หลังนัดพนักงานสอบสวนเพื่อส่งสำนวนคดีรุกป่า อ้างอยู่ระหว่างสมัยประชุมสามัญ พร้อมขอให้สอบพยานเพิ่มอีก 10 ปาก

วันที่ 4 พ.ย. 2563 พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ผบก.ปทส.) เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่ บก.ปทส. มีความเห็นสั่งฟ้อง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในคดีบุกรุกป่าสงวนในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี จำนวน 711 ไร่ 2 งาน 93 ตารางวา ว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.ปารีณา นัดพนักงานสอบสวนเพื่อส่งสำนวนคดีดังกล่าวให้พนักงานอัยการจังหวัดราชบุรี สั่งฟ้องในวันที่ 5 พ.ย. ที่จะถึงนี้ เวลา 10.00 น. ซึ่งล่าสุด น.ส.ปารีณา ได้ส่งหนังสือขอใช้เอกสิทธิ์ ส.ส.คุ้มครอง โดยอ้างว่ามีภารกิจประชุมสภาสมัยสามัญ จึงไม่สามารถมาพบพนักงานสอบสวนที่สำนักงานอัยการจังหวัดราชบุรี ตามนัดได้ จนกว่าจะมีการปิดสมัยประชุม

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.พิทักษ์ กล่าวต่อไปว่า น.ส.ปารีณา ยังได้ขอยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมให้คณะพนักงานสอบสวน บก.ปทส. สอบปากคำพยาน ประกอบด้วยชาวบ้านในพื้นที่และเจ้าหน้าที่รัฐเพิ่มเติมอีก 10 ปากอีกด้วย ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนจะให้ความเป็นธรรมตามที่ร้องขอมา เมื่อสอบสวนพยานตามที่ร้องขอมาเสร็จสิ้นแล้ว จะรวบรวมเข้าสำนวนและนัดหมายให้ น.ส.ปารีณา มาพบเพื่อส่งฟ้องต่ออัยการต่อไป หลังปิดสมัยประชุมสภาสมัยสามัญ

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่าถึงแม้ก่อนหน้านี้ น.ส.ปารีณา จะแจ้งว่าคืนที่ดินที่บุกรุกให้แล้ว แต่ในทางกฎหมายไม่สามารถทำได้ เนื่องจากความผิดได้สำเร็จไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ๋ ปารีณาปารีณา ไกรคุปต์คดีรุกป่าปารีณา รุกป่าฟาร์มไก่ปารีณาบก.ปทส.ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 05:57 น.