หมอทศพร เผย ไมค์-รุ้ง-เพนกวิน อาการดีขึ้น พ้นขีดอันตรายแล้ว

ข่าว

  หมอทศพร เผย ไมค์-รุ้ง-เพนกวิน อาการดีขึ้น พ้นขีดอันตรายแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 17:04 น.

  หมอทศพร เผยอาการ ไมค์-รุ้ง-เพนกวิน อาการดีขึ้น พ้นขีดอันตราย พร้อมแจงเหตุผลในการเลือกเข้ารักษาที่ รพ.พระรามเก้า ยันทุกคนจ่ายเงินค่ารักษาเอง

  วันที่ 4 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีกลุ่มราษฎรมีการแถลงข่าวที่สนามหลวง โดยตอนหนึ่ง นพ.ทศพร เสรีรักษ์ หรือ หมอทศพร เปิดเผยถึงอาการของ ไมค์-ภาณุพงศ์ จาดนอก, รุ้ง-ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล และ เพนกวิน-พริษฐ์ ชิวารักษ์ ว่า ขณะนี้ทั้ง 3 คนอาการดีขึ้น พ้นขีดอันตรายแล้ว

  แต่ ไมค์ ภาณุพงศ์ อาการจะหนักกว่าเพื่อน เพราะวันแรกมีอาการขาดอากาศหายใจ ขาดน้ำ ซึ่งตอนนี้อาการเร่ิมดีขึ้น ส่วน รุ้งปนัสยา มีบาดแผลที่ฝ่าเท้า ตอนนี้งดเดินลงน้ำหนักไม่ได้ และ เพนกวิน พริษฐ์ มีอาการหอบหืด

  สำหรับสาเหตุที่เลือกเข้ารักษาตัวที่ รพ.พระรามเก้า เนื่องจากวันที่ ไมค์ อาการหนักหมดสติไป ร่างกายขาดน้ำอาจจะมีปัญหาเรื่องไต อาจไตวายได้ ซึ่งตนมีความคุ้นเคยและสนิทกับผู้ก่อตั้งจึงเลือกไป รพ.พระรามเก้า ส่วนอีกสถานที่ที่คิดว่าจะไปคือ รพ.รามาธิบดี แต่คาดว่าเตียงน่าจะเต็ม จึงตัดสินใจไป รพ.พระรามเก้า จากนั้นจึงพา รุ้ง กับ แพนกวิน มารักษาตัวด้วย และยืนยันว่าทั้ง 3 คนมีสิทธิ์ในการเลือก รพ.

  นอกจากนี้ หมอทศพร ได้ฝากถึงนายสิระ เจนจาคะ สส.พลังประชารัฐ ที่ตั้งข้อสังเกตว่ามีกลุ่มการเมืองอยู่เบื้องหลัง การเข้ารักษาพยาบาลว่า ทั้ง 3 คน มีทุนทรัพย์ โดยไม่ต้องพึ่งพาอาศัยใคร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบ 3 พฤศจิกาชุมนุม 3 พฤศจิกายนข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบหมอทศพรแถลงการณ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์