“สมบูรณ์” ตอก “สิระ” ไม่เคารพผู้ใหญ่ หลังค้านอดีตนายกฯ นั่ง คกก.สมานฉันท์

ข่าว

  “สมบูรณ์” ตอก “สิระ” ไม่เคารพผู้ใหญ่ หลังค้านอดีตนายกฯ นั่ง คกก.สมานฉันท์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 14:47 น.

  “สมบูรณ์” ตอกกลับ “สิระ เจนจาคะ” หลังค้านอดีตนายกฯ นั่ง คกก.สมานฉันท์ บอกให้เอาไปดองเค็ม อัด ไร้สัมมาคารวะ ไม่เคารพผู้ใหญ่ ไม่เหมาะจะเป็นพฤติกรรมผู้ทรงเกียรติ

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 พ.ย. 2563 นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวพาดพิงถึง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตัดสินใจคนเดียวในการเชิญอดีตนายกรัฐมนตรีมาร่วมเป็นกรรมการปรองดองสมานฉันท์ และคัดค้านบรรดาอดีตนายกรัฐมนตรีว่าเป็นผู้สูงอายุ น่าจะเอาไปดองเค็ม ว่า น่าเสียดาย ไม่น่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เพราะแค่เริ่มต้นของการทาบทามเชิญผู้หลักผู้ใหญ่ และอดีตนายกรัฐมนตรี ก็ถูกใส่ร้ายป้ายสีพาดพิงให้เสียหาย

  ขอเรียนว่าการที่ นายสิระ ตั้งใจจะปกป้องรัฐบาล หรือปกป้องบุคคลใดบุคคลหนึ่งในลักษณะไม่มีสัมมาคารวะ เป็นเรื่องยากที่จะทำให้บ้านเมืองมีความสงบและเกิดการปรองดองสมานฉันท์ มีแต่จะเป็นการซ้ำเติมเหตุการณ์บ้านเมือง ต่อไปผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้ทรงคุณวุฒิทั้งหลายก็ไม่อยากเข้ามาแก้ไขปัญหาบ้านเมือง เพราะแค่การติดต่อประสานงานก็ถูกใส่ร้าย กล่าวหา บิดเบือนให้ได้รับความเสียหายเช่นนี้แล้ว อย่าคิดว่าแค่ได้ออกสื่อเป็นข่าว แต่กลับไม่มีสัมมาคารวะต่อผู้ใหญ่ เพราะการไม่เคารพผู้ใหญ่เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีกับเยาวชนและสังคม อีกทั้งไม่เหมาะที่จะเป็นพฤติกรรมของผู้ทรงเกียรติ.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สิระ เจนจาคะคณะกรรมการสมานฉันท์ชวน หลีกภัยสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุลอดีตนายกรัฐมนตรีข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 19:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์