กลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบัน นัดชุมนุมใหญ่ 9 พ.ย.ไม่ยอมให้ใครจาบจ้วง

ข่าว

  กลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบัน นัดชุมนุมใหญ่ 9 พ.ย.ไม่ยอมให้ใครจาบจ้วง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 13:11 น.

  กลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบัน นัดชุมนุมใหญ่ 9 พ.ย. พร้อมประกาศ ไม่ยอมให้ใครมาใช้พื้นที่ในม.รามคำแหง จาบจ้วงสถาบัน ขณะเหตุปะทะ ยอมรับผิดพลาด ตกเป็นเหยื่อยั่วยุอีกฝ่าย 

  วันที่ 9 พ.ย. ภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นำโดยนายพานสุวรรณ ณ แก้ว นายทินกร ปลอดภัย นายทศพล มนูญญรัตน์ นายสมเดช คงวิจิตร์ ได้ชี้แจงเหตุการณ์ ปะทะกับเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย จนทำให้มีข่าวนศ.หญิงบาดเจ็บ เพราะถูกทุ่มลำโพงใส่ พร้อมประกาศจุดยืน นัดชุมนุม 9 พ.ย.  

  โดย นายพานสุวรรณ กล่าวว่า พวกเราขอโทษสังคมที่เกิดเหตุความรุนแรงขณะใส่เสื้อเหลือง ยอมรับว่า ทำผิดพลาด ตกเป็นเหยื่อของความยั่วยุของอีกฝ่าย เรามีหลักฐานว่า เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นำบุคคลภายนอกเข้ามาแสดงพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบัน เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ เหตุการณ์วันนั้น ทำเพื่อขับไล่ให้ออกมหาวิทยาลัย ไม่ได้มีเจตนาที่จะยั่วยุ หรือใช้ความรุนแรง พวกเราพร้อมต่อสู้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจตามกฎหมาย จะไม่ใช้วิธีการแบบกลุ่มคณะราษฎร เอามวลชนไปปิดล้อม สน.ประชาชื่น ในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 16.00 น. ภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบัน จัดชุมนุมใหญ่ที่ลานพ่อขุนรามคำแหง เพื่อทำความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์ โดยเฉพาะในรัชสมัยปัจจุบัน

  นายทินกร กล่าวว่า จากนี้ไปในฐานะศิษย์เก่ารามคำแหง ไม่ยอมให้นักการเมือง กลุ่มการเมืองใดๆ มาหลอกใช้ นศ.ราม ตั้งเวทีหรือแสดงพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ ไปทำที่อื่นไม่ว่า แต่ถ้ามาใช้ใน ม.ราม เราจะสู้ทุกรูปแบบ พร้อมจะเดินไล่รื้อทุกเวที ด้วยวิธีการสันติวิธี  ส่วนกรณีแนวร่วมคณะราษฎรบางคน ลดเงื่อนไขไม่แตะต้องสถาบัน เรื่องนี้คงเป็นปัญหาแตกแยกภายใน ที่ผ่านมาในการเคลื่อนไหวก็มีทั้งพวกที่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงสถาบันกับคนที่ไม่เห็นด้วย จากการที่ติดตามข่าว เห็นว่า มี นศ.บางส่วนพยายามหาทางลง ส่วนพวกที่อยู่เบื้องหลังก็คิดแต่ข้อ 3 อย่างเดียว ไม่ได้คิดถึงข้อ 1-2

  ด้าน นายทศพล กล่าวว่า ในฐานะศิษย์เก่าอาชีวะ อยากถามกลุ่มฟันเฟืองอาชีวะ ที่เป็นรุ่นน้องว่า บอกว่าที่ออกมาเพื่อปกป้องประชาชน แต่เมื่อเห็นคนมีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบัน แล้วยังยืนเฉยๆ ถามว่าเป็นการปกป้องแบบไหน ขอยืนยันว่าม็อบคณะราษฎร พรรคก้าวไกลอยู่เบื้องหลัง ขอถามนายอานนท์ นำภา แค้นอะไรกับสถาบันนักหนา จากนี้หากพบเห็นผู้ที่มีพฤติกรรมจาบจ้วงอีกจะไม่ยอม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภาคีเครือข่าย​ปกป้องสถาบันนัดชุมนุม 9 พ.ย.ม.รามคำแหงปกป้องสถาบันศิษย์เก่าอาชีวะชุมนุมข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 03:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์