ไลฟ์สไตล์
100 year

"ธนาธร-ปิยบุตร-ช่อ" พบ ตร.พรุ่งนี้ คดีชวน ปชช.ชุมนุม เข้าข่ายผิด ม.116

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 13:17 น.
SHARE

‘ธนาธร-ปิยบุตร-พรรณิการ์ เตรียมพบ ตร.สน.พญาไท 10 โมง พรุ่งนี้ คดีชวน ประชาชนชุมนุมอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ละเมิดกฎหมายแผ่นดิน เข้าข่ายผิด ม.116 ยุยง ปลุกปั่น 

วันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2563 ทีมงานประชาสัมพันธ์คณะก้าวหน้า เผยแพร่หมายเรียกของ สน.พญาไท ลงวันที่ 29 ต.ค. 2563 โดยมี นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ (อดีตพระพุทธะอิสระ) มอบอำนาจให้ นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร ทนายความ เป็นผู้กล่าวหา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกคณะก้าวหน้า กรณีถูกกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐานร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชน ด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใดอันมิใช่การกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็น หรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน โดยให้มาพบพนักงานสอบสวน ในวันที่ 5 พ.ย. 2563 เวลา 10.00 น.

ข่าวแนะนำ

มีรายงานข่าวระบุว่า กรณีนี้อดีตพระพุทธะอิสระ มีการกล่าวหา นายธนาธร นายปิยบุตร และ น.ส.พรรณิการ์ หลายกรณี ไม่ว่าจะเป็นกรณีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก การปราศรัยกับนักศึกษา หรือการแสดงความคิดเห็นต่างๆ โดยทั้ง 3 ราย จะเดินทางไปตามนัดของหมายเรียกดังกล่าว เวลา 10.00 น.

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า นายธนาธร นายปิยบุตร และ น.ส.พรรณิการ์ ถูกคณะทำงานสืบสวนติดตามคดีเกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมือง พบว่า มีความเคลื่อนไหวในโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับการชักชวนคนมาชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในวันที่ 21 ต.ค. 2563 ที่ผ่านมา อาจเข้าข่ายผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 โดยการออกหมายเรียกครั้งนี้ ตำรวจได้ขอหมายจับจากศาลอาญา อย่างไรก็ดี ศาลให้ออกหมายเรียกก่อน หากไม่มาสามารถร้องขอหมายจับได้ โดยนอกเหนือจากนายธนาธร นายปิยบุตร และ น.ส.พรรณิการ์ แล้ว ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกกลุ่มผู้ชุมนุมอีก 22 รายด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบ 4 พฤศจิกาธนาธร-ปิยบุตร-พรรณิการ์ผิดม.116ชวนประชาชนชุมนุมคณะก้าวหน้าพุทธอิสระข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:40 น.