"สิระ" ยัน ไม่เห็นด้วย "ชวน" เชิญ 3 อดีตนายกฯ ร่วม กก.สมานฉันท์

ข่าว

  "สิระ" ยัน ไม่เห็นด้วย "ชวน" เชิญ 3 อดีตนายกฯ ร่วม กก.สมานฉันท์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2563 11:10 น.

  นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พปชร. ยัน ไม่เห็นด้วย "ชวน" ปมเชิญ 3 อดีตนายกฯ ร่วมกรรมการปรองดองสมานฉันท์ ถาม ใช้อำนาจอะไรคนเดียวตั้ง กก. โดยไม่ขอความเห็นจากสภา

  วันที่ 4 พ.ย.นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เตรียมทาบทาม นายอานันท์ ปันยารชุน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี มาร่วมเป็นกรรมการปรองดองและสมานฉันท์ ว่า ตนไม่เห็นด้วย ที่จะเชิญบุคคลเหล่านี้เข้ามาร่วมอยู่ในคณะกรรมการปรองดองฯ เพราะนายอานันท์ บอกว่า อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ลาออก ถามว่าใครจะมาเป็นนายกฯ แทน หรือว่าท่านหวังจะเป็นนายกฯ ส้มหล่นเหมือนที่ผ่านมา

  นายสิระ กล่าวต่อว่า ขณะนายอภิสิทธิ์ ที่บอกว่า ไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ แล้วพอพล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นนายกฯ นายอภิสิทธิ์ก็เข้ามาเป็น ส.ส.ระยะหนึ่งแล้วลาออก หมายความว่า ท่านไม่ยอมรับระบบรัฐสภาหรือไม่ ขณะที่นายสมชายนั้น สังคมรู้ว่าฝักใฝ่ฝ่ายใด เป็นคนของใคร จึงไม่มีความน่าเชื่อถือ

  อย่างไรก็ดี ตนอยากถามไปถึงนายชวน ว่า ใช้อำนาจอะไรเพียงคนเดียวในการตั้งคณะกรรมการปรองดองฯ ทั้งที่เรามีสภา เหตุใดจึงไม่ขอความเห็นจากสภาว่า จะออกแบบคณะกรรมการชุดนี้อย่างไร ท่านคิดว่า บ้านเมืองนี้เป็นระบอบประชาธิปไตยหรือไม่ และยังมีสภาหรือไม่ ตนเห็นว่าบุคคลที่เตรียมเชิญเข้ามาล้าสมัย เก่าแก่ หมดสภาพที่จะมาทำงานในจุดนี้ ตนจึงไม่เห็นด้วย ไม่เหมาะสมที่จะเป็นกรรมการปรองดอง แต่ถ้าเอาไปดองเค็มใส่เกลือจะเหมาะกว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์