"แอมมี่" รับทราบ 2 ข้อหาชุมนุม ธรรมศาสตร์-สนามหลวง 19-20 ก.ย.

ข่าว

  "แอมมี่" รับทราบ 2 ข้อหาชุมนุม ธรรมศาสตร์-สนามหลวง 19-20 ก.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 17:15 น.

  แอมมี่ The Bottom Blues เผย ถูก ตร.แจ้ง 2 ข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ และชุมนุมมั่วสุมเกิน 10 คนขึ้นไป ระบุ การปล่อยตัวแกนนำ ถือเป็นสัญญาณดี ส่วนทิศทางชุมนุมจะมีแถลงอีกครั้ง

  วันที่ 3 พ.ย. ที่ สน.ชนะสงคราม นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์ หรือ แอมมี่ The Bottom Blues กล่าวภายหลังเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหากรณีการชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และสนามหลวง ระหว่างวันที่ 19-20 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาให้ปากคำกว่า 2 ชั่วโมง ว่า เบื้องต้น ถูกแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ตามประมวลกฎหมายอาญาและชุมนุมมั่วสุมเกิน 10 คน แต่ในระหว่างอยู่ในคุกถูกแจ้งข้อหาเพิ่มอีกหลายข้อหา ส่วนตอนนี้ยังไม่มีหมายเรียกในคดีอื่น แต่เชื่อว่าจะมีการสร้างความลำบากให้ชีวิตตนเพิ่มเติมอีก

  นายไชยอมร กล่าวต่อว่า ส่วนการปล่อยตัวแกนนำ เป็นกำลังใจของแต่ละกลุ่มที่กำลังเคลื่อนไหว ถือเป็นสัญญาณดีของอำนาจตุลาการ ที่ศาลพลเรือนถกเถียงเรื่องความชอบธรรม เพราะความศักดิ์สิทธิ์ของพวกเขาจะลดลงเอง หากทำกับเราเช่นนี้ต่อไป ยิ่งเมื่อเทียบกับคดีที่กลุ่มคนเสื้อเหลือง ทำร้ายนักเรียนนักศึกษา ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ตนยินดีจะกลับเข้าไปติดคุกอีก เพราะสิ่งที่เราทำมันยิ่งใหญ่เกินตัว ส่วนทิศทางการชุมนุมต่อจากนี้น่าจะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ม็อบ 3 พฤศจิกาชุมนุม 3 พฤศจิกายนแอมมี่ The Bottom Bluesชุมนุมแจ้ง 2 ข้อหาธรรมศาสตร์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 12:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์