นายกฯ ปัดปิดกั้นประชาชนชุมนุม “พุทธิพงษ์” แจงปิดเว็บอนาจารมีผู้ร้องเรียน

ข่าว

  นายกฯ ปัดปิดกั้นประชาชนชุมนุม “พุทธิพงษ์” แจงปิดเว็บอนาจารมีผู้ร้องเรียน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 16:19 น.

  นายกรัฐมนตรี ยืนยันในที่ประชุม ครม.สัญจร รัฐบาลไม่เคยสั่งปิดโซเชียล ด้าน “พุทธิพงษ์” แจง ปิดเว็บลามกอนาจาร ทำตามกฎหมาย เหตุมีผู้ร้องเรียน

  วันที่ 3 พ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากโรงแรมสแปลช บีช รีสอร์ต ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีอารมณ์ดีเป็นพิเศษ และกล่าวในตอนท้ายของการประชุม ครม. ว่า โครงการต่างๆ ที่พื้นที่เสนอมานั้นไม่สามารถอนุมัติได้ทั้งหมด เนื่องจากมีงบประมาณจำกัด ไม่มีใครผิด ตนผิดเองที่มาอยู่ตรงนี้แล้วไม่สามารถทำตามสิ่งที่มีการเสนอขึ้นมาได้ และถ้าหากอนุมัติแล้วผิดก็ไม่ใช่ตนเพียงคนเดียวที่ผิด แต่ผิดกันทั้งหมด นอกจากนี้ ยังปรารภถึงการชุมนุมของกลุ่มราษฎรว่าไม่ได้ปิดกั้น เพียงแต่ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย แต่ขณะเดียวกันคนที่รักสถาบันก็มีจำนวนเยอะมาก

  นอกจากนี้ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้รายงานในที่ประชุม ครม. ถึงการดำเนินงานของกระทรวง ซึ่งล่าสุดเกิดกระแสวิจารณ์กรณีที่สั่งระงับการเข้าถึงบางเว็บไซต์ว่า เรื่องดังกล่าวทำไปตามขั้นตอนของกฎหมายที่มีผู้ร้องเรียนเข้ามาที่กระทรวง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กำชับให้ดำเนินการเข้มงวดกับผู้กระทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะกรณีที่โพสต์ข้อความและภาพในลักษณะหมิ่นสถาบัน และต้องดูในแต่ละเรื่อง เช่น เว็บไซต์ลามกอนาจารที่อาจเข้าข่ายกระทำผิด โดยให้พิจารณาอย่างรอบคอบ อย่าให้เกิดเสียงวิจารณ์ขึ้นได้

  ทั้งนี้ ก่อนจบประชุม ครม. นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวทิ้งท้ายกับ ครม. ว่า รัฐบาลไม่เคยสั่งให้ปิดโซเชียล หากเรื่องใดที่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานใดก็ให้ชี้แจงโดยคำถึงข้อกฎหมายด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ปิดเว็บลามกครม.สัญจร ภูเก็ตพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์