"บิ๊กจิ๋ว" ตอบรับ ร่วมหาทางออกประเทศ ถูกทาบนั่ง กก.สมานฉันท์

ข่าว

  "บิ๊กจิ๋ว" ตอบรับ ร่วมหาทางออกประเทศ ถูกทาบนั่ง กก.สมานฉันท์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 15:51 น.

  พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี รับ ถูกทาบนั่ง กก.สมานฉันท์แก้ปัญหาชาติ รับปากเข้าร่วมแน่ ย้ำ ปัญหาทุกอย่างแก้ได้ไม่ยากถ้าพร้อมใจกันทำ เตรียมนัดถกเร็วๆ นี้

  วันที่ 3 พ.ย. พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา จะประสานพร้อมเชิญอดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นคณะกรรมการสมานฉันท์เพื่อแก้ไขปัญหาสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ว่า ตนได้รับการติดต่อมาแล้ว แต่บอกไม่ได้ว่าใครติดต่อมา ซึ่งก็รับปากไปว่า จะไปเข้าร่วมเป็นกรรมการด้วย ส่วนจะตั้งให้ตนเป็นประธานคณะกรรมการสมานฉันท์หรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบ เพราะยังไม่ได้มีการประชุมพูดคุยอะไรกัน

  พล.อ.ชวลิต กล่าวว่าในเบื้องต้นเมื่อมีการนัดประชุมกันครั้งแรกก็จะต้องหยิบยกปัญหาที่เกิดขึ้นมาพูดคุยหารือกันถึงทางออกประเทศ และแนวทางการแก้ไขซึ่งไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเรารู้ปัญหาอยู่แล้ว เพียงแต่จะแก้ไขกันอย่างไร ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าจะพูดคุยกันเรื่องอะไรตนตอบไม่ได้ว่าจะยึดแนวทางใดในการแก้ปัญหา ฉะนั้นต้องให้คณะกรรมการมาพูดคุยกันก่อนถึงจะรู้แนวทาง

  "วันเดียวก็เสร็จ ถ้าไม่เสร็จก็ไม่เกินหนึ่งสัปดาห์ ปัญหาต่างๆ ทุกคนต่างทราบดีว่ามันคืออะไร เพียงแต่เราหันหน้ามาร่วมกันหาทางออกให้ประเทศชาติ เพื่อจะได้เดินหน้ากันไป มันไม่มีอะไรยากเกินกว่าที่พวกเราจะร่วมใจกันแก้ไข" พล.อ.ชวลิต กล่าว

  อย่างไรก็ตาม พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เคยเสนอทางออกประเทศด้วยแนวทาง "โซ่ข้อกลาง" เพื่อนำไปแก้ไขปัญหาของประเทศชาติมาในอดีต แต่ไม่ได้รับการสนองจากรัฐบาลหรือฝ่ายที่มีอำนาจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กรรมการสมานฉันท์บิ๊กจิ๋วชวลิต ยงใจยุทธม็อบ 3พฤศจิการ่วมหาทางออกประเทศโซ่ข้อกลางข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 03:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์