ไลฟ์สไตล์
100 year

"วิษณุ" แย้ม "บิ๊กตู่" จ่อลงนาม พ.ร.บ.ประชามติ ส่งสภาเย็นนี้

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 15:21 น.
SHARE

"วิษณุ" โยนถาม "จุรินทร์" เชิญอดีตนายกฯ ร่วม คกก.สมานฉันท์ งงกระแสแกนนำม็อบเด็กขอลี้ภัยมะกัน แย้มเย็นนี้นายกฯ จ่อลงนาม พ.ร.บ.ประชามติ พร้อมแนบข้อเสนอปฏิรูปตำรวจ "วิชา"  

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 3 พ.ย.63 ที่โรงแรมสแปลช บีช รีสอร์ต ไม้ขาว ภูเก็ต นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่มีการเสนอให้มีอดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมอยู่ในคณะกรรมการสมานฉันท์ ว่า เรื่องนี้ให้ถาม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) 

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามถึงกระแสข่าวแกนนำกลุ่มราษฎร เตรียมทำเรื่องขอลี้ภัยทางการเมืองไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ตามขั้นตอนกฎหมายสามารถทำได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า อันนี้ไม่รู้และคำว่าภัยคืออะไร อยู่ๆ คนทั่วไปจะไปขอลี้ภัยไม่ได้ เพราะไม่มีภัยจะขอลี้ภัยได้อย่างไร คำว่าลี้ภัยเป็นภาษาพูด แปลภาษากฎหมาย คือ กรณีที่เกิดภยันตรายขึ้นมาแล้วขอลี้ภัย คือ ต้องมีเหตุเกิดขึ้น เหมือนแกนนำม็อบที่ฮ่องกงและภัยทั่วไปคือ ต้องเป็นภัยทางการเมือง เพราะเรื่องนี้เวลาไปแล้วขอส่งผู้ร้ายข้ามแดนกลับมาเขายังไม่ส่งมาเลย 

นายวิษณุ กล่าวต่อว่า ช่วงเย็นวันเดียวกัน หลังประชุม ครม.สัญจร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะลงนามในร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ ภายหลังคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณาร่างดังกล่าวเสร็จแล้วเพื่อส่งไปยังรัฐสภา นอกจากนี้นายกฯ ยังแจ้งให้ทราบว่า ได้มีการนำข้อเสนอเรื่องปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมของ นายวิชา มหาคุณ ไปปรับปรุงในร่าง พ.ร.บ.ตำรวจ ซึ่งเป็นร่างที่เกี่ยวกับการปรับโครงสร้างตำรวจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิษณุ เครืองามแก้รัฐธรรมนูญแก้ รธน.ประชามติพ.ร.บ.ประชามติกฎหมายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:29 น.