ไลฟ์สไตล์
100 year

"ครูใหญ่-แอมมี่ พร้อมพวก" เข้ารับทราบข้อหาตร. คดีชุมนุม ม.ธรรมศาสตร์

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 15:21 น.
SHARE

ครูใหญ่ขอนแก่นพอกันที-แอมมี่ พร้อมพวก รวม 11 คน แท็กทีมเข้าพบ ตร.สน.ชนะสงคราม รับทราบข้อกล่าวหากรณีชุมนุม ม.ธรรมศาสตร์ สนามหลวง เมื่อ 19-20 ก.ย.


วันที่ 3 พ.ย. ที่ สน.ชนะสงคราม นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ขอนแก่นพอกันที นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์ หรือแอมมี่ เดอะบอทท่อมบูลส์ น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก พร้อมพวกรวม 11 คน และ น.ส.ศศินันท์ ธรรมนิฐินันท์ ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหา กรณีการชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และสนามหลวง ระหว่างวันที่ 19-20 ก.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

นายอรรถพล กล่าวก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตนได้ไปรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกที่ สน.สำราญราษฎร์ ซึ่งได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว และยังทราบว่ามีหมายจับ สน.ปทุมวัน ขอบอกเจ้าหน้าที่ว่า ไม่ต้องมาจับ ตนจะไปหาเอง ยืนยันไม่หลบหนี และจะไปมอบตัวทุกโรงพักที่ถูกดำเนินคดี ทั้งนี้ถ้าจับกุมทั้งที่ตนเองมีเจตนาจะมาแสดงตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หมายความว่าเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้กระบวนการปล่อยตัวชั่วคราวเป็นไปได้ยากขึ้น ยืนยันว่าเราต่อสู้ตามหลักสิทธิประชาธิปไตยในกรอบรัฐธรรมนูญ ไม่มีข้อกังวลใจใดๆ เราจะไม่หยุด แม้จะมีอะไรมาขวางกั้น

นายอรรถพล กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาแม้รัฐสภาจะมีการเปิดประชุมวิสามัญ แต่ก็เป็นการใช้สภาฟอกขาวให้ตัวเอง และเป็นการเปิดสภาเพื่อต่อว่าประชาชน แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลไม่มีความจริงใจเลย ที่ผ่านมาใช้วิธีนี้ตั้งกรรมการอนุกรรมการมาแล้วกี่รอบก็ยังไม่ทำให้สำเร็จ รัฐได้สร้างความไม่ไว้วางใจให้กับประชาชนด้วยตัวเอง ยืนยันด้วยว่าจะไม่มีการลดระดับอย่างแน่นอน

ขณะที่ น.ส.ศศินันท์ กล่าวว่า เบื้องต้นมีการแจ้งข้อกล่าวหาผู้ถูกหมายเรียกต่างกรรมต่างวาระในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ความผิดตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ พ.ร.บ.ควบคุมโรค พ.ร.บ.การโฆษณาด้วยเครื่องขยายเสียง พ.ร.บ.จราจร พ.ร.บ.โบราณสถานฯ และกฎหมายอาญามาตรา 116 ซึ่งทราบว่าเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกรวมทั้งหมด 17 คน แต่วันนี้ติดต่อได้เพียง 11 คน จึงเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาก่อน

ทั้งนี้ ภายหลังทั้ง 11 คน เข้าพบพนักงานสอบสวนเสร็จสิ้น ตำรวจได้ปล่อยตัวทั้งหมดกลับบ้าน เนื่องจากเป็นการเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตนเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 3 พฤศจิกาครูใหญ่ขอนแก่นพอกันแอมมี่เดอะบอทท่อมบูลส์รับทราบข้อหาสน.ชนะสงครามข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:02 น.