ไลฟ์สไตล์
100 year

"สิระ" ถาม รมว.ยธ. ปล่อย 3 ผู้ต้องขัง นอนรพ.หรู-ข้องใจ ใครออกเงิน

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 13:18 น.
SHARE

"สิระ" จี้ถาม รมว.ยธ. ทำไม ปล่อย 3 ผู้ต้องขังเลื่อมล้ำ นอนรักษาตัวในรพ.หรู ปล่อยจัดปาร์ตี้ได้อย่างไร จ่อชงที่ประชุม กมธ.กฎหมาย เชิญชี้แจง ฝากถาม รพ.พระราม 9 ใครออกค่าใช้จ่ายให้

วันที่ 3 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกมธ.กฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ต้องหาที่มีหมายศาล โดยขอถาม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ว่า ได้เห็น และทราบหรือไม่ว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้มีการเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลพระราม 9 มีการเข้าเยี่ยมเหมือนการจัดปาร์ตี้

ข่าวแนะนำ

"จึงขอถามว่ากรณีนี้มีความเหลื่อมล้ำต่อผู้ต้องขังรายอื่นหรือไม่ ถ้าเป็นผู้ต้องขังคดีทางการเมืองสามารถทำได้ใช่หรือไม่ เลือกโรงพยาบาลอะไรก็ได้ที่ตัวเองคิดว่าให้การสนับสนุนบุคคลเหล่านี้ ไม่มีกฎระเบียบในการเยี่ยม ไม่ต้องขังตามสถานที่ตามกฎหมาย เลือกโรงพยาบาลตามอำเภอใจได้อย่างไร กราบเรียนว่า บ้านเมืองนี้ไม่มีกฎระเบียบอะไรทั้งสิ้นใช่หรือไม่ เราไม่ยึดหลักนิติธรรมนิติรัฐ การเสมอภาค ระเบียบของกระทรวงยุติธรรมกันแล้วใช่ไหม ให้ท่านตรวจสอบผู้ต้องขังเหล่านี้ว่าได้รับอภิสิทธิ์อะไร"

ขณะที่ นายสิระ ยังได้ถามกลับไปยังโรงพยาบาลพระราม 9 ว่า กรณีนี้มีการออกค่าใช้จ่ายเองหรือไม่ หรือมีคนออกค่าใช้จ่ายให้กับผู้ต้องขังเหล่านี้ และผู้ต้องขังเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนในการชุมนุมจากคนเหล่านี้หรือไม่ ซึ่งตนดูจากบัญชีผู้ถือหุ้นแล้วพบว่ามีตระกูลดังตระกูลหนึ่งถือหุ้นใหญ่ และคนในตระกูลบางส่วนหลบหนีคดีออกนอกประเทศไปแล้ว จากการทำลายประเทศก่อการร้าย โกงภาษีประชาชน

"และยังมีการกราบ ซึ่งทำให้ประชาชนเห็นเป็นการกราบสะท้านฟ้า เป็นการกราบด้วยความจงรักภักดี แต่เป็นการสร้างละครหรือไม่ กราบนั้นเขาเรียกกราบสะท้านฟ้า เป็นการสร้างละคร หรือจงรักภักดีจริงให้ประชาชน ให้สังคมดูเอา ทำไมต้องเปิดโรงพยาบาลที่ท่านมีหุ้นส่วนไปดูแลผู้กระทำความผิดคดีอาญา คดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ก็ถือว่าท่านยังจงรักภักดีกับสถาบันจริงๆ หรือหลอกลวง" นายสิระ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบ 3 พฤศจิกาชุมนุมสิระ เจนจาคะรมว.ยุติธรรมสมศักดิ์ เทพสุทินส.ส.กทม.พปชร.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:20 น.