ย้ายรอง ผวจ.อีกชุด

ข่าว

  ย้ายรอง ผวจ.อีกชุด

  ซี.12

   4 พ.ย. 2563 05:01 น.

   ยังไม่ได้ทำบันทึกการโยกย้ายแต่งตั้งรองผู้ว่าราชการจังหวัดของกระทรวงมหาดไทยที่ออกมาเป็นชุดสุดท้ายเมื่อวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 คือมีทั้งการโยกย้ายรองผู้ว่าราชการจังหวัดที่ดำรงตำแหน่งอยู่แล้วไปอยู่จังหวัดใหม่ ชุดนี้มี 13 ราย แล้วมีการแต่งตั้ง ข้าราชการอำนวยการระดับสูง ในสังกัดหน่วยงานต่างๆของมหาดไทยผู้ที่ผ่านการสอบวิสัยทัศน์ ขึ้นเป็น นักบริหารระดับต้นในตำแหน่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัด ชุดนี้มี 71 ราย

   รองผู้ว่าฯที่ย้ายไปจังหวัดใหม่ 13 ราย ประกอบด้วย

   1.นายพูลทรัพย์ สมบูรณ์ปัญญา รอง ผวจ.สุโขทัย เป็นรอง ผวจ.ฉะเชิงเทรา 2.นายธวัชชัย ศรีทอง รอง ผวจ.อุดรธานี เป็นรอง ผวจ.ชลบุรี 3.นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รอง ผวจ.พะเยา เป็นรอง ผวจ.เชียงราย 4.นายคมสัม เจริญอาจ รอง ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นรอง ผวจ.นครปฐม 5.นายปรีชา ชนะกิจกำจร รอง ผวจ.ปัตตานี เป็นรอง ผวจ.นครศรีธรรมราช 6.นายพรหมพิริยะ กิจนุสนธ์ รอง ผวจ.ปัตตานี เป็นรอง ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ 7.นายกฤชเพชร เพชระบูรณิน รอง ผวจ.เชียงราย เป็นรอง ผวจ.นครสวรรค์ 8.นายสมชัย คล้ายทับทิม รอง ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นรอง ผวจ.ร้อยเอ็ด 9.นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รอง ผวจ.ภูเก็ต เป็นรอง ผวจ.ปทุมธานี 10.นายศุภภิมิตร เปาริก รอง ผวจ.ตาก เป็นรอง ผวจ.ลพบุรี 11.นายปรีชา ทองคำ รอง ผวจ.สกลนคร เป็นรอง ผวจ.สุพรรณบุรี 12.นายชานน วาสิกศิริ รอง ผวจ.สุรินทร์ เป็นรอง ผวจ.สกลนคร 13.นายเกรียงวิชญ์ เตชวิทยไวทิน รอง ผวจ.พิษณุโลก เป็นรอง ผวจ.หนองบัวลำภู

   รายการต่อจากนี้ก็เป็น รองผู้ว่าฯใหม่ ที่ขึ้นมาจากตำแหน่งอำนวยการระดับสูง ซึ่งมีมามากที่สุดจากกรมการปกครอง จำนวน 38 รายส่วนใหญ่เป็นปลัดจังหวัด มีมาบ้างจากผู้ตรวจราชการกรม และ ผู้อำนวยการสำนัก แต่เนื่องจากมีจำนวนค่อนข้างมากจึงขอนำเสนอในวันพรุ่งนี้พร้อมกันทั้งชุด

   มาถึง ข้าราชการอำนวยการระดับสูง ในสังกัดกรมต่างๆของกระทรวงมหาดไทย ที่ได้ก้าวเข้ามาสู่จุดสตาร์ตของการเป็นเจ้าเมืองในอนาคตมีด้วยกัน 14 ราย ประกอบด้วย

   1.นายพงศธร กาญจนะจิตรา หัวหน้าสำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงมหาดไทย เป็นรอง ผวจ.ปทุมธานี 2.นายวิฑูรย์ นวลนุกูล ผู้ตรวจราชการกรมการพัฒนาชุมชน เป็นรอง ผวจ.สกลนคร 3.นางปราณี รัตนประยูร ผู้ตรวจราชการกรมการพัฒนาชุมชน เป็นรอง ผวจ.พัทลุง 4.นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง ผู้ตรวจราชการกรมที่ดิน เป็นรอง ผวจ.กระบี่ 5.นายปิยพงษ์ ชูวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานกฎหมาย กรมที่ดิน เป็นรอง ผวจ.ภูเก็ต 6.ว่าที่ร้อยตรีตระกูล โทธรรม ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบรรเทาสาธารณภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นรอง ผวจ.ปัตตานี 7.นายจุมพฏ วรรณฉัตรสิริ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 1 ปทุมธานี กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นรอง ผวจ.นครสวรรค์ 8.นายอภิชัย อร่ามศรี ผู้อำนวยการกองการเจ้าหน้าที่ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นรอง ผวจ.นนทบุรี 9.ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ ผู้ตรวจราชการกรมโยธาธิการและผังเมือง เป็นรอง ผวจ.ลำปาง 10.นายสมหวัง บุญระยอง ผู้ตรวจราชการกรม โยธิการและผังเมือง เป็นรอง ผวจ.กาญจนบุรี 11.นายกัฬชัย เทพวรชัย ผู้ตรวจราชการกรมโยธาธิการและผังเมือง เป็นรอง ผวจ.ตราด 12.นายเมธา รุ่งฤทัยวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เป็นรอง ผวจ.อุบลราชธานี 13.นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ ผู้ตรวจราชการกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เป็นรอง ผวจ. ลำปาง 14.นางสาวชุติพร เสชัง ผู้ตรวจราชการกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เป็นรอง ผวจ.นครสวรรค์

   และตามประสาคนซอกแซกช่างสังเกตทำให้อดบันทึกไว้ ไม่ได้ว่า หมายเลข 1 ของกลุ่มนี้นับว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงเพราะเพิ่งเรียน นปส.รุ่นที่ 72 เมื่อปีที่แล้วนี่เองแล้วไม่อยากจะเดาต่อว่าคงจะไปอยู่ปทุมธานีแต่ชื่อส่วนตัวคงป้วนเปี้ยนอยู่แถวกระทรวงที่เดิมน่ะแหละ.

   “ซี.12”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มุมข้าราชการซี.12แต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กระทรวงมหาดไทยสอบวิสัยทัศน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์