ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ปรุง "ยำสับปะรดกุ้งมังกร" ศึกษา "ภูเก็ต" เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพโลก

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 11:22 น.
SHARE

นายกฯ ปรุง "ยำสับปะรดกุ้งมังกร" ชู เมนูสร้างสรรค์แห่งเมืองอาหารเลิศรส Creative City of Gastronomy ภูเก็ต เน้นลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน มอบ ศสช.ศึกษายกระดับเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพโลก 

วันที่ 3 พ.ย. ที่โรงแรมสแปลช บีช รีสอร์ท ไม้ขาว ตำบลไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) โดยก่อนการประชุม นายกฯ เยี่ยมชมบูธประชารัฐรักสามัคคีภูเก็ต โครงการพัฒนาทางหลวงในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โครงการพัฒนา Smart City Data Platform และโครงการยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดภูเก็ต สู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก โดยนายกรัฐมนตรีร่วมปรุง "ยำสับปะรดกุ้งมังกร" ซึ่งเป็นวัตถุดิบท้องถิ่นและสินค้า GI ของภูเก็ต ย้ำความเป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร หรือ Creative City of Gastronomy ของจังหวัดภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

โอกาสนี้ นายกฯ เสนอแนะการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรท้องถิ่นให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชน ในส่วนของโครงการพัฒนาทางหลวงเพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายถนนทุกเส้นทางนั้น รัฐบาลเน้นการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้วยการร่วมลงทุนระหว่างภาครัฐภาคเอกชน (PPP) เพื่อยกระดับศักยภาพเศรษฐกิจไทย และเกิดความคุ้มค่าในการลงทุนและประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงความสำคัญในการจัดทำข้อมูลที่ทันสมัย เพื่อให้ฐานข้อมูลสำคัญในการดำเนินนโยบาย โดยพัฒนาต่อยอดระบบข้อมูลให้ภาครัฐและเอกชนสามารถใช้ประโยชน์ร่วมกันได้ ขณะที่โครงการยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดภูเก็ตสู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก จะมอบหมายให้สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ศึกษาความเป็นไปได้รวมทั้งรูปแบบการลงทุนด้วย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครม.สัญจรภูเก็ตประยุทธ์ จันทร์โอชายำสับปะรดกุ้งมังกรCreative City of Gastronomyภูเก็ตข่าวการเมืองเมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:25 น.