นายกฯ ปรุง "ยำสับปะรดกุ้งมังกร" ศึกษา "ภูเก็ต" เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพโลก

ข่าว

  นายกฯ ปรุง "ยำสับปะรดกุ้งมังกร" ศึกษา "ภูเก็ต" เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 11:22 น.

  นายกฯ ปรุง "ยำสับปะรดกุ้งมังกร" ชู เมนูสร้างสรรค์แห่งเมืองอาหารเลิศรส Creative City of Gastronomy ภูเก็ต เน้นลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน มอบ ศสช.ศึกษายกระดับเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพโลก 

  วันที่ 3 พ.ย. ที่โรงแรมสแปลช บีช รีสอร์ท ไม้ขาว ตำบลไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) โดยก่อนการประชุม นายกฯ เยี่ยมชมบูธประชารัฐรักสามัคคีภูเก็ต โครงการพัฒนาทางหลวงในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โครงการพัฒนา Smart City Data Platform และโครงการยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดภูเก็ต สู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก โดยนายกรัฐมนตรีร่วมปรุง "ยำสับปะรดกุ้งมังกร" ซึ่งเป็นวัตถุดิบท้องถิ่นและสินค้า GI ของภูเก็ต ย้ำความเป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร หรือ Creative City of Gastronomy ของจังหวัดภูเก็ต

  โอกาสนี้ นายกฯ เสนอแนะการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรท้องถิ่นให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชน ในส่วนของโครงการพัฒนาทางหลวงเพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายถนนทุกเส้นทางนั้น รัฐบาลเน้นการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้วยการร่วมลงทุนระหว่างภาครัฐภาคเอกชน (PPP) เพื่อยกระดับศักยภาพเศรษฐกิจไทย และเกิดความคุ้มค่าในการลงทุนและประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด

  นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงความสำคัญในการจัดทำข้อมูลที่ทันสมัย เพื่อให้ฐานข้อมูลสำคัญในการดำเนินนโยบาย โดยพัฒนาต่อยอดระบบข้อมูลให้ภาครัฐและเอกชนสามารถใช้ประโยชน์ร่วมกันได้ ขณะที่โครงการยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดภูเก็ตสู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก จะมอบหมายให้สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ศึกษาความเป็นไปได้รวมทั้งรูปแบบการลงทุนด้วย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครม.สัญจรภูเก็ตประยุทธ์ จันทร์โอชายำสับปะรดกุ้งมังกรCreative City of Gastronomyภูเก็ตข่าวการเมืองเมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 02:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์