ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาติไทยพัฒนา ขอถกในพรรคก่อน ปมตั้งคกก.สมานฉันท์ เชื่อช่วยม็อบคลี่คลาย

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 10:26 น.
SHARE

วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส. เผย พรรคชาติไทยพัฒนา ขอถกกันภายในก่อน ปมตั้งคกก.สมานฉันท์ แต่เชื่อเป็นทางเลือกช่วยให้ม็อบคลี่คลาย

วันที่ 3 พ.ย. ที่โรงแรมสแปลช บีช รีสอร์ท จ.ภูเก็ต นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว. ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะ ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีเริ่มมีความชัดเจนเรื่องการจัดตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์เพื่อหาทางออกให้กับประเทศ ว่า ยังไม่มีใครมาหารือกับพรรคชาติไทยพัฒนา แม้แต่ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลก็ยังไม่ได้คุยเช่นกัน ขณะเดียวกันภายในพรรคเรายังไม่ได้พูดคุยถึงเรื่องดังกล่าว ดังนั้น เราจึงขอรับฟังความคิดเห็นส่วนรวมต่อเรื่องนี้ก่อน 

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า พรรคชาติไทยพัฒนา อยากจะส่งคนเข้าร่วมอยู่ในคณะกรรมการชุดนี้หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ต้องดูองค์ประกอบและเป้าหมายว่าคณะกรรมการชุดนี้มีแนวทางและเป้าประสงค์อย่างไร เพราะการทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนามีความชัดเจนมาตลอด ในการทำงานเพื่อประชาชนและเพื่อสนองเบื้องพระยุคลบาท ทั้งนี้ ตลอดเวลาที่เราร่วมรัฐบาลมาเป็นเวลา 15 เดือน เราแสดงให้เห็นแล้วว่า ได้มุ่งหน้าทำงานให้กับประเทศชาติ  ส่วนเรื่องการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ รวมถึงสิ่งที่หลายฝ่ายกำลังพูดคุยกันนั้น ตนต้องขอหารือกับผู้บริหารพรรคก่อนว่า เราจะมีแนวทางอย่างไร และคณะกรรมการที่ถูกนำเสนอมามีเป้าประสงค์หรือแนวทางในการดำเนินงานอย่างไร

เมื่อถามว่า เชื่อมั่นหรือไม่ว่าคณะกรรมการชุดนี้จะประสบผลสำเร็จได้ เนื่องจากมีบางฝ่ายที่ประกาศจะไม่เข้าร่วม ขณะที่บางส่วนยังสงวนท่าที และกลุ่มผู้ชุมนุมยังคงยืนยันในข้อเรียกร้องเดิม นายวราวุธ กล่าวว่า คณะกรรมการชุดนี้เป็นแนวทางหนึ่งที่หลายฝ่ายมีเจตนาดี ที่อยากเห็นสถานการณ์การชุมนุมคลี่คลาย อย่างไรก็ตามยังต้องรอดูว่า แนวทางใดจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดและได้รับการยอมรับจากหลายๆ ฝ่าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบ 3 พฤศจิกาคณะกรรมการสมานฉันท์ชาติไทยพัฒนาวราวุธ ศิลปอาชาชุมนุมข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:37 น.