ไลฟ์สไตล์
100 year

"วราวุธ" แจง เอาผิด "ปารีณา" เป็นหน้าที่ ตร.ทส.พร้อมส่งข้อมูล

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 09:21 น.
SHARE

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส. แจง เอาผิด "ปารีณา" ส.ส.ราชบุรี พปชร.คดีบุกรุกป่า เป็นหน้าที่ ตร.ทส. พร้อมส่งข้อมูล บอก ยังไม่มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม  

วันที่ 3 พ.ย. ที่โรงแรมสแปลช บีช รีสอร์ต ไม้ขาว ภูเก็ต นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) สรุปสำนวนสั่งฟ้อง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในข้อหารุกป่าครอบครองที่ดินใน ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งมีโทษหนักคุก 20 ปี และเตรียมส่งสำนวนให้พนักงานอัยการ จ.ราชบุรี สั่งฟ้องในวันที่ 5 พ.ย.นี้ ว่า ทส.โดยกรมป่าไม้ มีหน้าที่เป็นเจ้าทุกข์แจ้งความดำเนินคดี ผู้ที่ถูกกล่าวหา นับตั้งแต่แจ้งความจนถึงวันนี้เป็นหน้าที่ของตำรวจสืบสวนสอบสวน ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของตำรวจที่ต้องดำเนินการต่อ ซึ่งเราได้ส่งพยานหลักฐานไปเรียบร้อยทั้งหมดแล้ว หากตำรวจต้องการข้อมูลอะไรเพิ่มอีก ก็จะส่งไปให้ ไม่ว่าจะเป็นหลักฐานหรือพยานเรื่องใด ทาง ทส.ยินดีให้ความร่วมมือเต็มที่

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาในเรื่องใดเพิ่มเติมหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า เท่าที่ทราบยังไม่มี ยังเป็นไปตามที่แจ้งความไว้ก่อนหน้านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์แจ้งข้อหาปารีณาคดีบุกรุกป่าวราวุธ ศิลปอาชาบก.ปทส.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:34 น.