“ปารีณา” ยังทำงานปกติ หลังตำรวจ ปทส. ส่งฟ้องคดีรุกป่า โยนทนายแจงแทน

ข่าว

  “ปารีณา” ยังทำงานปกติ หลังตำรวจ ปทส. ส่งฟ้องคดีรุกป่า โยนทนายแจงแทน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 19:56 น.

  “ปารีณา” ยังทำงานปกติ หลังตำรวจ ปทส. ส่งสำนวนฟ้องคดีรุกป่า อ.จอมบึง จ.ราชบุรี โยนทนายความแจงแทน ด้าน “ทศพล” ระบุ ยังไม่เห็นเอกสาร ยันเจ้าตัวไม่กังวล เพราะอยู่ในช่วงเปิดสมัยประชุมสภาฯ

  วันที่ 2 พ.ย. 2563 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) สรุปสำนวนสั่งฟ้อง ในข้อหารุกป่าครอบครองที่ดินใน ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งมีโทษหนักคุก 20 ปี และเตรียมส่งสำนวนให้พนักงานอัยการจังหวัดราชบุรีสั่งฟ้องในวันที่ 5 พ.ย.นี้ รวมถึง นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา ด้วยว่า เรื่องดังกล่าวตนประสงค์ที่จะให้ นายทศพล เพ็งส้ม ในฐานะทนายความส่วนตัว เป็นผู้ตอบคำถามทั้งหมดในขั้นตอนกระบวนการของกฎหมาย เมื่อถามว่ามีความกังวลในเรื่องดังกล่าวหรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวย้ำว่า “ขอให้ทางทนายเป็นผู้ตอบ ส่วนในเวลานี้ยังทำงานตามปกติ”

  ทางด้าน นายทศพล กล่าวว่า เวลานี้ยังไม่ได้รับแจ้งกรณีที่มีข่าวเรื่องการส่งฟ้อง และหากมีการส่งเอกสารมาก็ต้องดูว่าเนื้อหาในเอกสารเป็นอย่างไร และ น.ส.ปารีณา จำเป็นต้องไปให้รายละเอียดหรือไม่ ซึ่งตอนนี้ยังตอบอะไรไม่ได้ เพราะยังไม่เห็นเอกสารของทางตำรวจ อย่างไรก็ตามทาง น.ส.ปารีณา ไม่ได้กังวล เพราะขณะนี้อยู่ในระหว่างการเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งก่อนหน้านั้นตนได้ส่งหนังสือไปแจ้งให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รับทราบแล้ว ต้องดูว่ากระบวนการสอบข้อเท็จจริงและการดำเนินคดีจะเป็นอย่างไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปารีณาเอ๋ ปารีณาปารีณา ไกรคุปต์รุกป่าฟาร์มไก่ปารีณาราชบุรีข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์