นายกฯ ถึงภูเก็ต ยัน เร่งหามาตรการนำคนต่างชาติ เข้ามาท่องเที่ยว

ข่าว

  นายกฯ ถึงภูเก็ต ยัน เร่งหามาตรการนำคนต่างชาติ เข้ามาท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 18:02 น.

  นายกฯ ถึงภูเก็ต ตรวจมาตรการคัดกรอง ยัน เร่งรัดหามาตรการนำคนต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยว วอน เห็นใจคนไทยด้วยกัน ย้ำ บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ทำอะไรได้หมด หาวิธีลดกักตัว เหลือ 10 วัน 

   วันที่ 2 พ.ย. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต โดยทันทีที่มาถึง นายกรัฐมนตรี ได้ตรวจมาตรการคัดกรองการเดินทางเข้าประเทศของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยนายกรัฐมนตรีให้ความสนใจเกี่ยวกับการเพิ่มศักยภาพการตรวจทางห้องปฏิบัติการ สำหรับผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ โดยยังขอให้สื่อมาช่วยกันดูว่า เราทำเต็มที่และทำดีที่สุดแล้ว

  โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สำหรับการเตรียมการต่างๆ ของสาธารณสุขตามมาตรการที่ได้มีการผ่อนผันออกไปแล้วทั้งหมด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้หมายความว่าจะไม่พบผู้ป่วยอีกเลย เพราะเป็นไปไม่ได้ แต่เราก็หวังอย่างนั้นและยืนยันว่า ทุกครั้งที่มีปัญหาเกิดขึ้นไม่ว่าที่ไหนก็ตามจะมีการติดตามตรวจสอบภายหลังได้ทุกราย ไม่ว่ามาจากที่ไหนก็ตาม และวันนี้ก็จะเร่งรัดหามาตรการนำคนต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย เพราะพื้นที่ภาคใต้ เป็นพื้นที่แห่งการท่องเที่ยว และเห็นว่า บ้านเมืองเงียบสงบจะต้องหานักท่องเที่ยวเข้ามา เพื่อทำให้เกิดการท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น พร้อมหามาตรการเพิ่มเติม เรื่องการเที่ยวคนละครึ่งรวมถึงเรื่องการค้าขายก็จะคิดมาตรการออกมา

  นายกฯ กล่าวอีกว่า สิ่งสำคัญตอนนี้ จะต้องคิดว่า จะเอาคนต่างชาติเข้ามาได้อย่างไร ซึ่งต้องมีการกักตัว 14 วัน จึงมีปัญหาว่า จะต้องมีห้องพักมีโรงแรมที่เพียงพอไม่ใช่ว่าเข้ามาวันนี้แล้วจะไปต่อได้ ปัญหาคือห้องพักมีโรงแรมจำกัด จึงอาจจะไม่สามารถรับคนใหม่ได้อีกเลย เพราะต้องพักถึง 14 วัน จึงได้ให้ไปดูว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะลดเวลาเหลือ 10 วัน โดยได้ให้ไปหาวิธีการว่า ลดอะไรลงมาได้หรือไม่อย่างไร สิ่งเหล่านี้ต้องสร้างความเข้าใจ ไม่ใช่จับผิดกันไปกันมา โดยต้องเชื่อมั่นสาธารณสุขและแพทย์ของเรา ที่เป็นอันดับ 1 ของโลกในตอนนี้ ไม่เช่นนั้นก็จะทำอะไรไม่ได้เลย เศรษฐกิจไปไม่ได้แล้วใครจะทำได้ทำอย่างไร จะให้คนในประเทศเดินทางมาเที่ยวสมุยและภูเก็ตจะหาวิธีการอย่างไรในการที่จะเดินทางมา และหาที่พักราคาถูก เครื่องบินราคาถูกเพื่อนำคนแต่ละภูมิภาคมาท่องเที่ยว และต้องดูว่ารัฐบาลดูแลได้หรือไม่ เพื่อจะนำการท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งหน้าที่ของราชการหน้าที่ของส่วนราชการจะต้องคิดเรื่องเหล่านี้ตนได้มอบหมายไปแล้ว

  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในช่วงท้ายด้วยว่า ในการลงพื้นที่คนในชุมชนก็ดีใจที่นายกฯ ไป ดังนั้นขอให้เห็นใจเถอะ คนไทยด้วยกัน บ้านเมืองสงบเรียบร้อยก็จะได้ทำอะไรต่างๆ ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาครม.สัญจร ภูเก็ตมาตรการคัดกรองท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตโควิด-19บ้านเมืองเงียบสงบข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 10:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์