ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิดถนนจรัญฯ ฝั่งมุ่งหน้ารัชดา-ท่าพระ หวิดวุ่น ชายบุกเดี่ยวกลางม็อบป้องสถาบัน

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2563 17:21 น.
SHARE

ประชาชนทยอยเข้าพื้นที่แยกท่าพระ ปิดถนนจรัญสนิทวงศ์ ฝั่งมุ่งหน้ารัชดา-ท่าพระ หวิดวุ่น คนบุกเดี่ยวตะโกนป้องสถาบัน การ์ดอาสาผลักดันออกนอกพื้นที่ ไร้ปะทะ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 2563 บรรยากาศบริเวณรถไฟฟ้า MRT สถานีท่าพระ ที่เป็นจุดชุมนุมของกลุ่มราษฎรในวันนี้ พบว่ามวลชนที่ต้องการมาแสดงตัวเรียกร้องจุดยืนต่อรัฐบาลยังบางตา แต่ทยอยมาอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เมื่อสอบถามตัวแทนแกนนำของกลุ่มเยาวชนปลดแอกรายหนึ่ง ให้ข้อมูลว่า วันนี้ต้องการมาปักหลักแสดงข้อเรียกร้อง 3 ข้อเท่านั้น ส่วนจะเคลื่อนพลไปวงเวียนใหญ่หรือจุดอื่นใดอีกหรือไม่ ทางแกนนำขอประเมินสถานการณ์ก่อน เนื่องจากไม่ได้อยากให้ส่งผลกระทบต่อสภาพการจราจรและวิถีชีวิตปกติของชาวบ้านมากนัก โดยยังไม่พบว่าตำรวจจะมีการปิดการจราจรแต่อย่างใด

ต่อมาเวลา 16.50 น. การ์ดอาสาจากกลุ่มอาชีวะฝั่งธนบุรี ลงพื้นที่ปิดถนนเส้นทางการจราจรบริเวณถนนจรัญสนิทวงศ์ ฝั่งมุ่งหน้ารัชดา-ท่าพระ โดยพยายามบีบช่องทางเดินรถจาก 4 เลนให้เหลือเพียง 2 เลนด้านซ้าย และให้รถทุกคันเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปทางวงเวียนใหญ่ ไม่อนุญาตให้ตรงไปทางถนนรัชดา-ท่าพระ

จากนั้น พ.ต.ท.สมชาย กุลวิเชียร รอง ผกก.จร.สน.ท่าพระ นำกำลังเข้ามาเจรจาขอคืนเส้นทางการจราจรให้ประชาชนชั่วคราว โดยให้เหตุผลว่าขณะนี้มวลชนยังมากันไม่มาก ขอพื้นที่สัญจรยวดยานพาหนะให้ชาวบ้านเสียก่อน หากมวลชนมากพอแล้วจะพิจารณาอีกครั้ง ขณะที่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมและกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าแนวร่วมซีไอเอ ก็ได้ยึดถนน 2 เลนซ้ายเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้รถของประชาชนทุกคันที่มาจากฝั่งวัดท่าพระต้องเลี้ยวซ้ายไปทางวงเวียนใหญ่ทุกคัน ไม่สามารถตรงไปทางถนนรัชดา-ท่าพระ หรือเลี้ยวขวาไปถนนเพชรเกษมได้ โดยหากประชาชนที่มาจากแยกไฟฉายต้องการความสะดวกขอให้ใช้อุโมงค์ท่าพระแล้วหาทางเลี่ยงไปทางถนนราชพฤกษ์-กัลปพฤกษ์ เพื่อมุ่งหน้าสู่ถนนเพชรเกษมต่อไป

เวลา 17.05 น. มีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาท่ามกลางมวลชน ชูพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 9 แล้วพูดว่า อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี ก่อนที่การ์ดอาสาจะเข้าไปเจรจา และระบุว่าจะต้องไม่เกิดความรุนแรง ก่อนจะเชิญออกนอกพื้นที่ โดยชายคนดังกล่าวยอมขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ต่อมามีการนำรถกระบะติดเครื่องขยายเสียงขยับลงพื้นที่กลางสี่แยกท่าพระ ทำให้ถนนจรัญสนิทวงศ์ช่วงเลี้ยวขวาไปถนนเพชรเกษม และช่วงมุ่งหน้าตรงไปรัชดา-ท่าพระ ถูกปิดไปโดยปริยาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 2 พฤศจิกาชุมนุม 2 พฤศจิกายนข่าวชุมนุมวันนี้แยกท่าพระMRT ท่าพระม็อบวันนี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 05:36 น.