“บิ๊กตู่” ร้องเพลงคนดีไม่มีวันตาย เชื่อ หากช่วยกันจะผ่านทุกวิกฤติไปได้

ข่าว

  “บิ๊กตู่” ร้องเพลงคนดีไม่มีวันตาย เชื่อ หากช่วยกันจะผ่านทุกวิกฤติไปได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 14:49 น.

  บิ๊กตู่” ลงพื้นที่เกาะสมุย ตรวจความพร้อมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว เชื่อ ถ้าช่วยกันเราจะผ่านทุกวิกฤติไปได้ พร้อมส่งกำลังใจพี่น้องคนไทยทุกคน ย้ำยึด 3 สถาบันหลัก พร้อมร้องเพลงคนดีไม่มีวันตาย

  วันที่ 2 พ.ย. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจและเตรียมความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยว มาดูมาตรการคัดกรองที่สนามบิน, ตรวจการบริหารจัดการของโรงแรมตามแนว ALSQ โดยการค่อยๆ ทยอยผ่อนปรนเปิดรับนักท่องเที่ยว คาดหวังว่าจะสามารถช่วยสร้างความเชื่อมั่น กระตุ้นเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของพี่น้องในพื้นที่ให้มีรายได้จากการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากที่เราได้เผชิญโควิด-19 มาอย่างยาวนาน

  “ผมดีใจที่คนในพื้นที่ยังคงสวมใส่หน้ากากกันแทบทุกคน และมีความพร้อมต่อการป้องกันเป็นอย่างดี ถ้าทุกคนช่วยกันเป็นหัวใจเดียวกัน #รวมไทยสร้างชาติ ผมเชื่อว่าเราจะผ่านไปได้ในทุกวิกฤติ และฝากให้ทุกคนอย่าลืมสร้างจุดแข็งของประเทศไทยเรานะครับ คือ รอยยิ้มแห่งมิตรภาพ อาหารอร่อย ธรรมชาติที่สวยงาม และน้ำใจที่มีให้ต่อกันทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ และขอส่งกลับไปให้พี่น้องคนไทยทุกคน ขอให้มีพลังไปพร้อมๆ กันครับ เดี๋ยวพบกันครับชาวภูเก็ต”

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรี ยังได้ชื่นชมชาวเกาะสมุยที่ยังคงรักษาอัตลักษณ์ของวิถีชีวิตพื้นถิ่นไว้ได้ โดยขอให้ชาวเกาะสมุยเปิดรับและพัฒนาชุมชนเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งจะช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้กับคนในพื้นที่ รวมทั้งให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกันทำงานเพื่อพัฒนาเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ให้มีความเจริญก้าวหน้า ภายใต้แนวคิดรวมไทยสร้างชาติ ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันสำคัญทำให้การพัฒนาโครงการต่างๆ ไปสู่ความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมย้ำว่า ประชาชนไทยมีหลักยึดคือสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยส่วนของข้าราชการให้รวมประชาชนไปด้วย พร้อมฝากให้เด็กและเยาวชนเรียนให้สอดคล้องกับการพัฒนาประเทศ การเปลี่ยนแปลงของโลกและเทคโนโลยี และเรียนให้ตรงกับความต้องการของตลาด ในตอนท้าย พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ร่วมร้องเพลงคนดีไม่มีวันตาย กับประชาชนชาวเกาะสมุยด้วย.

  (ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ครม.สัญจรเกาะสมุยครม.สัญจร ภูเก็ตเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 23:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์