ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กตู่” ร้องเพลงคนดีไม่มีวันตาย เชื่อ หากช่วยกันจะผ่านทุกวิกฤติไปได้

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2563 14:49 น.
SHARE

“บิ๊กตู่” ลงพื้นที่เกาะสมุย ตรวจความพร้อมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว เชื่อ ถ้าช่วยกันเราจะผ่านทุกวิกฤติไปได้ พร้อมส่งกำลังใจพี่น้องคนไทยทุกคน ย้ำยึด 3 สถาบันหลัก พร้อมร้องเพลงคนดีไม่มีวันตาย

วันที่ 2 พ.ย. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจและเตรียมความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยว มาดูมาตรการคัดกรองที่สนามบิน, ตรวจการบริหารจัดการของโรงแรมตามแนว ALSQ โดยการค่อยๆ ทยอยผ่อนปรนเปิดรับนักท่องเที่ยว คาดหวังว่าจะสามารถช่วยสร้างความเชื่อมั่น กระตุ้นเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของพี่น้องในพื้นที่ให้มีรายได้จากการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากที่เราได้เผชิญโควิด-19 มาอย่างยาวนาน

ข่าวแนะนำ

“ผมดีใจที่คนในพื้นที่ยังคงสวมใส่หน้ากากกันแทบทุกคน และมีความพร้อมต่อการป้องกันเป็นอย่างดี ถ้าทุกคนช่วยกันเป็นหัวใจเดียวกัน #รวมไทยสร้างชาติ ผมเชื่อว่าเราจะผ่านไปได้ในทุกวิกฤติ และฝากให้ทุกคนอย่าลืมสร้างจุดแข็งของประเทศไทยเรานะครับ คือ รอยยิ้มแห่งมิตรภาพ อาหารอร่อย ธรรมชาติที่สวยงาม และน้ำใจที่มีให้ต่อกันทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ และขอส่งกลับไปให้พี่น้องคนไทยทุกคน ขอให้มีพลังไปพร้อมๆ กันครับ เดี๋ยวพบกันครับชาวภูเก็ต”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรี ยังได้ชื่นชมชาวเกาะสมุยที่ยังคงรักษาอัตลักษณ์ของวิถีชีวิตพื้นถิ่นไว้ได้ โดยขอให้ชาวเกาะสมุยเปิดรับและพัฒนาชุมชนเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งจะช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้กับคนในพื้นที่ รวมทั้งให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกันทำงานเพื่อพัฒนาเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ให้มีความเจริญก้าวหน้า ภายใต้แนวคิดรวมไทยสร้างชาติ ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันสำคัญทำให้การพัฒนาโครงการต่างๆ ไปสู่ความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมย้ำว่า ประชาชนไทยมีหลักยึดคือสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยส่วนของข้าราชการให้รวมประชาชนไปด้วย พร้อมฝากให้เด็กและเยาวชนเรียนให้สอดคล้องกับการพัฒนาประเทศ การเปลี่ยนแปลงของโลกและเทคโนโลยี และเรียนให้ตรงกับความต้องการของตลาด ในตอนท้าย พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ร่วมร้องเพลงคนดีไม่มีวันตาย กับประชาชนชาวเกาะสมุยด้วย.

(ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ครม.สัญจรเกาะสมุยครม.สัญจร ภูเก็ตเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:05 น.