“มายด์-ภัสราวลี” ได้หมายเรียกรับทราบข้อหากรณีชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมนี

ข่าว

  “มายด์-ภัสราวลี” ได้หมายเรียกรับทราบข้อหากรณีชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมนี

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 14:14 น.

  “มายด์-ภัสราวลี” เผย หมายเรียกกรณีชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมนี มาถึงแล้ว สน.ทุ่งมหาเมฆ ระบุข้อหาตามมาตรา 116

  เมื่อเวลา 13.31 น. วันที่ 2 พ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ ได้โพสต์ภาพหมายเรียกจาก สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “หมายเรียกจากการชุมนุมหน้าสถานทูตมาถึงแล้วค่ะ”

  ทั้งนี้ ในเอกสารฉบับดังกล่าวระบุว่าเป็นหมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่ 1 มีการระบุข้อหาว่า ร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือหรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญหรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักรหรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน (ข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116) พร้อมระบุให้ น.ส.ภัสราวลี ไปรายงานตัวตามหมายเรียกที่ สน.ทุ่มมหาเมฆ ในวันที่ 5 พ.ย. 2563 เวลา 13.00 น.

  อย่างไรก็ตาม หมายเรียกดังกล่าวนี้ เป็นวันที่ 26 ต.ค. 2563 กลุ่มราษฎรได้นัดรวมตัวกันบริเวณสามย่าน ก่อนจะร่วมกันเดินเท้าไปที่สถานเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี โดยในวันนั้น น.ส.ภัสราวลี เป็นหนึ่งในคนที่ร่วมปราศรัยด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมมายด์ ภัสราวลีมายด์ ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผลสถานทูตเยอรมนีสถานทูตเยอรมันม็อบ 2 พฤศจิกาข่าวชุมนุมวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 19:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์