ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลยกคำร้องฝากขัง เพิกถอนหมายจับ “รุ้ง ปนัสยา” เชื่อไม่หลบหนี-ก่ออันตราย

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2563 13:26 น.
SHARE

ศาลสั่งยกคำร้องผัดฟ้องฝากขัง “รุ้ง ปนัสยา” เพิกถอนหมายจับออกจากฐานข้อมูล ชี้ ไม่มีเหตุอันควรเชื่อว่าจะหลบหนี หรือก่อเหตุอันตรายประการอื่น

วันที่ 2 พ.ย. ที่ศาลแขวงปทุมวัน พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้มาส่งคำร้องผัดฟ้องฝากขัง น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง จำนวน 2 สำนวน คดีหมายเลขดำ ผ.197/2563 และ ผ.198/2563 ฐานความผิดตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 จากกรณีที่นำมวลชนร่วมชุมนุมที่สกายวอล์กบริเวณสี่แยกปทุมวัน แขวงและเขตปทุมวัน กทม. วันที่ 5 มิ.ย. และวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมาเพื่อทวงความเป็นธรรมให้ นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ และอ่านประกาศคณะราษฎรที่สกายวอล์กปทุมวัน เป็นความผิดเรื่องการชุมนุมใน 2 เหตุการณ์

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์คำร้องคำคัดค้านประกอบคำเบิกความชั้นไต่สวนของผู้ร้องแล้ว ข้อเท็จจริงรับฟังได้ว่า ผู้ต้องหาคดีนี้ถูกกล่าวหาว่าร่วมกันกระทำความผิดกับผู้ต้องหาอื่นอีก 2 คน รวมเป็น 3 คน การสอบสวนได้กระทำการเสร็จสิ้นแล้ว โดยส่งสำนวนการสอบสวนผู้ต้องหาที่ร่วมกระทำความผิดอีก 2 คน ไปให้พนักงานอัยการเพื่อดำเนินการฟ้องคดี

สำหรับผู้ต้องหาคดีนี้เหลือเพียงรอผลการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดของผู้ต้องหาเท่านั้น ประกอบกับผู้ต้องหายังเป็นนักศึกษา มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งที่สามารถติดต่อได้ ไม่ปรากฏว่ามีเหตุอันควรเชื่อว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี หรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือก่อเหตุอันตรายประการอื่น ยังไม่มีความจำเป็นให้คุมขังผู้ต้องหาไว้ จึงยกคำร้องขอฝากขัง โดยอนุญาตให้ผัดฟ้องได้ 6 วัน และให้เพิกถอนหมายจับผู้ต้องหาออกจากฐานข้อมูล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมรุ้ง ปนัสยาเพิกถอนหมายจับ รุ้ง ปนัสยาปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุลยกคำร้องผัดฟ้องฝากขังข่าวการเมืองข่าวม็อบ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:21 น.