ปธ.กกต.ตรวจเยี่ยม เปิดสมัคร อบจ.วันแรก "คำรณวิทย์" ลงแข่ง

ข่าว

  ปธ.กกต.ตรวจเยี่ยม เปิดสมัคร อบจ.วันแรก "คำรณวิทย์" ลงแข่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 12:53 น.

  ประธาน กกต.ตรวจเยี่ยม เปิดสมัครเลือก อบจ.วันแรก ชี้ ผู้สมัครลงในนามตัวเองพรรคการเมืองสามารถสนับสนุนได้ ขณะ "คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง" ได้เบอร์ 2 สมใจ ขณะ "ชาญ" ได้เบอร์ 1

  วันที่ 2 พ.ย. ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ตรวจเยี่ยมการรับสมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และสังเกตการณ์การจับสลากหมายเลขผู้สมัคร มีนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี, นางสุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำปทุมธานี ร่วมสังเกตการณ์ในครั้งนี้ด้วย

  โดยการจับสลากหมายเลขผู้สมัคร พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ได้จับสลากเป็นคนแรก จับได้เบอร์ 2 ส่วน นายชาญ พวงเพ็ชร์ อดีต นายก อบจ.ปทุมธานี จับสลากเป็นคนที่สองสามารถจับได้เบอร์ 1 มีกองเชียร์ของผู้สมัครทั้ง 2 อยู่ด้านนอกอาคารเป็นจำนวนมาก ส่วนว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั้ง 36 เขต ได้ทยอยจับสลากและลงสมัครตามลำดับ

  นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง กล่าวว่า เมื่อมาถึงยังสถานที่รับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พบว่ามีความคึกคัก และมีความตื่นตัวของผู้สมัคร และผู้สนับสนุนผู้สมัคร ถือว่าเป็นภาพที่ดี สะท้อนภาพของการตื่นตัวของสาธารณชน เกี่ยวกับการเลือกตั้งท้องถิ่น ที่เริ่มจาก อบจ. จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 20 ธันวาคม นี้ โดยการรับสมัครจะมีถึงวันศุกร์ที่จะถึงนี้ ส่วนในเรื่องของการเลือกตั้งท้องถิ่น ต้องไปดูในมาตรา 65 พ.ร.บ.ท้องถิ่น เป็นหลัก จะมีการห้ามลักษณะการหาเสียงในแบบต่างๆ คล้ายกับการห้ามในการหาเสียงของ ส.ส. เช่น ห้ามซื้อเสียง การแสดงมโหรสพ ส่วนมาตรา 34 เกี่ยวกับการห้ามข้าราชการการเมือง ส.ส. ส.ว. ผู้บริหารท้องถิ่น สมาชิกท้องถิ่น การทำการโดยมิชอบด้วยหน้าที่และอำนาจเป็นการกลั่นแกล้งผู้สมัคร หรือดำเนินการใดๆ ที่ให้คุณให้โทษแก่ผู้สมัคร ทั้งนี้การลงสมัครของผู้สมัครเป็นการสมัครในนามตัวเอง พรรคการเมืองสามารถให้การสนับสนุนได้

  นายชาญ พวงเพ็ชร์ อดีต นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ไม่มีความกังวลกับการเลือกตั้ง เนื่องจากเป็นคนปทุมธานีด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งผู้สมัครว่าที่ ส.อบจ.ทั้ง 36 คน เป็นสมาชิกเดิมเป็นส่วนใหญ่ ส่วนสมาชิกใหม่ก็จะเป็นผู้ที่ผ่านการเมืองมาด้วยกันทั้งนั้น โดยมีสโลแกนเพื่อพลิกโฉมเมืองปทุม เลือกคนทำงาน เลือกลุงชาญใจดี

  พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง กล่าวว่า เรามีความพร้อมและสบายใจกับผลที่ออกมา ซึ่งจับสลากได้หมายเลข 2 ตามที่ตั้งใจไว้ ได้ขอให้ผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เป็นทีมเดียวกันเป็นเบอร์เดียวกัน เพื่อให้พี่น้องประชาชนจะได้ไม่สับสน โดยเรามีการชูนโยบาย ระบบเงินทอนต้องไม่มี ปทุมธานีจะรุ่งเรือง ถ้าเรารับเลือกไปแล้วก็ต้องทำให้ได้ และทำให้เร็วที่สุด ไม่ตระบัดสัตย์กับพี่น้องประชาชน รวมถึงได้กำชับเหล่าสมาชิก ให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย การซื้อสิทธิขายเสียงไม่มีแน่นอน เป็นเรื่องที่ดีที่ท่านประธาน กกต. ได้ลงพื้นที่มาตรวจเยี่ยมที่ อบจ. พร้อมกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีเนื่องจากท่านให้ความสำคัญกับจังหวัดปทุมธานี ผมเชื่อมั่นว่าประชาชนจะตัดสินใจด้วยตัวท่านเองด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งท้องถิ่นคำรณวิทย์ ธูปกระจ่างอบจ.นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอิทธิพร บุญประคองกกต.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 21:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์