ธนกร อัด เพื่อไทย เลิกใส่ร้ายรัฐบาล นายกฯ ไม่เคยใช้อำนาจ คุกคาม ปชช.

ข่าว

  ธนกร อัด เพื่อไทย เลิกใส่ร้ายรัฐบาล นายกฯ ไม่เคยใช้อำนาจ คุกคาม ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 09:45 น.

  “ธนกร” เลขาฯ รมต.ประจำสำนักนายกฯ อัด เพื่อไทย เลิกใส่ร้ายรัฐบาล ลั่น "บิ๊กตู่" ไม่เคยใช้อำนาจคุกคามประชาชน วอน ทุกฝ่ายเข้าร่วมคกก.สมานฉันท์ เพื่อหาทางออกประเทศร่วมกัน


  วันที่ 2 พ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวหารัฐบาลใช้อำนาจคุกคามประชาชน ว่า ตนเข้าใจดีว่า พรรคเพื่อไทย เป็นแกนนำฝ่ายค้าน ดังนั้นไม่ว่ารัฐบาลจะทำดีแค่ไหน ในสายตาพรรคเพื่อไทย ก็มองไม่ดีทุกเรื่อง ยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยใช้อำนาจคุกคามประชาชน พรรคเพื่อไทยอย่าฉวยโอกาสเล่นการเมืองบนความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน อย่าใส่ร้ายรัฐบาล วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พยายามทำทุกอย่างเพื่อประคับประคองให้ประเทศเดินหน้าให้ได้ ทางที่ดีพรรคเพื่อไทย ควรที่จะร่วมแรงร่วมใจ ช่วยกันแก้ปัญหาให้กับประเทศดีกว่า ส่วนการดำเนินคดี กับแกนนำนักศึกษานั้นเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม รัฐบาลไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย ทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ใครทำผิดกฎหมายก็ต้องรับโทษ ทุกอย่างเสมอภาค และเท่าเทียม อย่าพยายามบิดเบือนข้อมูลมาโจมตีรัฐบาล

  นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากให้ทุกฝ่ายเข้าร่วมในคณะกรรมการสมานฉันท์ เพื่อที่จะช่วยกันหาทางออกให้กับประเทศ ไม่ว่าจะเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือม็อบคณะราษฎร เพราะรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาอย่างแท้จริง อยากให้ทุกฝ่ายถอยคนละก้าว เจรจาพูดคุยเพื่อแก้ปัญหาอย่างสันติ ที่สำคัญ การชุมนุมปิดถนนนั้นทำให้ประชาชนเดือดร้อน และแกนนำม็อบยังมีการจาบจ้วงสถาบัน จนคนไทยทั่วประเทศต่างออกมาปกป้องสถาบัน ดังนั้นควรจบที่ข้อเรียกร้อง 3 ข้อ อย่าก้าวล่วงในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ อยากให้น้องๆ นักศึกษา ดูประวัติศาสตร์ของการเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่ผ่านมา ขอให้ฟังเสียงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศด้วย และสงสารประเทศบ้าง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธนกร วังบุญคงชนะคณะกรรมการสมานฉันท์เพื่อไทยพลังประชารัฐเลิกใส่ร้ายรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์