ไลฟ์สไตล์
100 year

ธนกร อัด เพื่อไทย เลิกใส่ร้ายรัฐบาล นายกฯ ไม่เคยใช้อำนาจ คุกคาม ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2563 09:45 น.
SHARE

“ธนกร” เลขาฯ รมต.ประจำสำนักนายกฯ อัด เพื่อไทย เลิกใส่ร้ายรัฐบาล ลั่น "บิ๊กตู่" ไม่เคยใช้อำนาจคุกคามประชาชน วอน ทุกฝ่ายเข้าร่วมคกก.สมานฉันท์ เพื่อหาทางออกประเทศร่วมกัน


วันที่ 2 พ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวหารัฐบาลใช้อำนาจคุกคามประชาชน ว่า ตนเข้าใจดีว่า พรรคเพื่อไทย เป็นแกนนำฝ่ายค้าน ดังนั้นไม่ว่ารัฐบาลจะทำดีแค่ไหน ในสายตาพรรคเพื่อไทย ก็มองไม่ดีทุกเรื่อง ยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยใช้อำนาจคุกคามประชาชน พรรคเพื่อไทยอย่าฉวยโอกาสเล่นการเมืองบนความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน อย่าใส่ร้ายรัฐบาล วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พยายามทำทุกอย่างเพื่อประคับประคองให้ประเทศเดินหน้าให้ได้ ทางที่ดีพรรคเพื่อไทย ควรที่จะร่วมแรงร่วมใจ ช่วยกันแก้ปัญหาให้กับประเทศดีกว่า ส่วนการดำเนินคดี กับแกนนำนักศึกษานั้นเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม รัฐบาลไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย ทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ใครทำผิดกฎหมายก็ต้องรับโทษ ทุกอย่างเสมอภาค และเท่าเทียม อย่าพยายามบิดเบือนข้อมูลมาโจมตีรัฐบาล

ข่าวแนะนำ

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากให้ทุกฝ่ายเข้าร่วมในคณะกรรมการสมานฉันท์ เพื่อที่จะช่วยกันหาทางออกให้กับประเทศ ไม่ว่าจะเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือม็อบคณะราษฎร เพราะรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาอย่างแท้จริง อยากให้ทุกฝ่ายถอยคนละก้าว เจรจาพูดคุยเพื่อแก้ปัญหาอย่างสันติ ที่สำคัญ การชุมนุมปิดถนนนั้นทำให้ประชาชนเดือดร้อน และแกนนำม็อบยังมีการจาบจ้วงสถาบัน จนคนไทยทั่วประเทศต่างออกมาปกป้องสถาบัน ดังนั้นควรจบที่ข้อเรียกร้อง 3 ข้อ อย่าก้าวล่วงในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ อยากให้น้องๆ นักศึกษา ดูประวัติศาสตร์ของการเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่ผ่านมา ขอให้ฟังเสียงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศด้วย และสงสารประเทศบ้าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกร วังบุญคงชนะคณะกรรมการสมานฉันท์เพื่อไทยพลังประชารัฐเลิกใส่ร้ายรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:55 น.