ไลฟ์สไตล์
100 year

เยาวชนปลดแอก-แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ประกาศไม่ลดเพดาน ย้ำ 3 ข้อเรียกร้องเดิม

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2563 21:05 น.
SHARE

เยาวชนปลดแอก-แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ประกาศไม่ลดเพดาน ยืนยันใน 3 ข้อเรียกร้องเดิมของราษฎร พล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออก, เปิดช่องให้มีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่โดยประชาชน และปฏิรูปสถาบัน

จากกรณี กลุ่ม ALL PEOPLE ENDGAME "เพื่อนมนุษย์คือสิ่งสำคัญ" ได้อ่านแถลงการณ์ร่วมกัน ถึงผู้มีอำนาจ ประชาชน นักศึกษา ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนมนุษย์และหาจุดจบที่ดีงาม โดยเสนอข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ นำรัฐธรรมนูญปี 40 กลับมาใช้, ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ฉบับประชาชน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เฟซบุ๊ก "เยาวชนปลดแอก" และเฟซบุ๊ก "แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ไม่ลดเพดาน" ข้อเรียกร้อง และขอยืนยันใน 3 ข้อเรียกร้องเดิมของราษฎร คือ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออก, เปิดช่องให้มีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่โดยประชาชน และปฏิรูปสถาบัน

พร้อมระบุว่า สิ่งเดียวที่ควรลด คือ ความเป็นเผด็จการ เพิ่มความเป็นคนให้มากขึ้น และว่าทั้ง 3 ข้อเรียกร้องนี้ไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นทางเดียวที่นำพาประเทศไทยหลุดพ้นจากการเป็นประเทศกำลังพัฒนา และก้าวไปสู่ประเทศที่พัฒนาแล้ว เยาวชนและประชาชนจะสามารถมีอนาคตที่มีแสงสว่าง สามารถลืมตาอ้าปากได้อย่างเท่าเทียม สมศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์

เช่นเดียวกับ นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า ได้ปราศรัยพร้อมประกาศกับสื่อมวลชน ในการชุมนุมที่แยกอุดมสุข เมื่อเวลา 20.30 น. ว่า พวกเรายังยืนยันข้อเรียกร้อง 3 ข้อเหมือนเดิม ไม่มีการลดเพดานการเรียกร้องแต่อย่างใด คือ 1.ให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 2.แก้รัฐธรรมนูญโดยประชาชน เพื่อประชาชน และ 3.ปฏิรูปสถาบัน โดยขอเป็นตัวแทนกลุ่มคณะราษฏร เยาวชนปลดแอก ว่า ไม่มีการลดเพดานข้อเรียกร้องใดๆ ทั้งสิ้น

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก เยาวชนปลดแอก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 1 พฤศจิกาชุมนุม 1 พฤศจิกาเยาวชนปลดแอกคณะราษฎรข้อเรียกร้องไม่ลดเพดานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:33 น.