เยาวชนปลดแอก-แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ประกาศไม่ลดเพดาน ย้ำ 3 ข้อเรียกร้องเดิม

ข่าว

  เยาวชนปลดแอก-แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ประกาศไม่ลดเพดาน ย้ำ 3 ข้อเรียกร้องเดิม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2563 21:05 น.

  เยาวชนปลดแอก-แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ประกาศไม่ลดเพดาน ยืนยันใน 3 ข้อเรียกร้องเดิมของราษฎร พล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออก, เปิดช่องให้มีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่โดยประชาชน และปฏิรูปสถาบัน

  จากกรณี กลุ่ม ALL PEOPLE ENDGAME "เพื่อนมนุษย์คือสิ่งสำคัญ" ได้อ่านแถลงการณ์ร่วมกัน ถึงผู้มีอำนาจ ประชาชน นักศึกษา ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนมนุษย์และหาจุดจบที่ดีงาม โดยเสนอข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ นำรัฐธรรมนูญปี 40 กลับมาใช้, ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ฉบับประชาชน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด เฟซบุ๊ก "เยาวชนปลดแอก" และเฟซบุ๊ก "แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ไม่ลดเพดาน" ข้อเรียกร้อง และขอยืนยันใน 3 ข้อเรียกร้องเดิมของราษฎร คือ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออก, เปิดช่องให้มีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่โดยประชาชน และปฏิรูปสถาบัน

  พร้อมระบุว่า สิ่งเดียวที่ควรลด คือ ความเป็นเผด็จการ เพิ่มความเป็นคนให้มากขึ้น และว่าทั้ง 3 ข้อเรียกร้องนี้ไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นทางเดียวที่นำพาประเทศไทยหลุดพ้นจากการเป็นประเทศกำลังพัฒนา และก้าวไปสู่ประเทศที่พัฒนาแล้ว เยาวชนและประชาชนจะสามารถมีอนาคตที่มีแสงสว่าง สามารถลืมตาอ้าปากได้อย่างเท่าเทียม สมศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์

  เช่นเดียวกับ นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า ได้ปราศรัยพร้อมประกาศกับสื่อมวลชน ในการชุมนุมที่แยกอุดมสุข เมื่อเวลา 20.30 น. ว่า พวกเรายังยืนยันข้อเรียกร้อง 3 ข้อเหมือนเดิม ไม่มีการลดเพดานการเรียกร้องแต่อย่างใด คือ 1.ให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 2.แก้รัฐธรรมนูญโดยประชาชน เพื่อประชาชน และ 3.ปฏิรูปสถาบัน โดยขอเป็นตัวแทนกลุ่มคณะราษฏร เยาวชนปลดแอก ว่า ไม่มีการลดเพดานข้อเรียกร้องใดๆ ทั้งสิ้น

  ที่มาจาก เฟซบุ๊ก เยาวชนปลดแอก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบ 1 พฤศจิกาชุมนุม 1 พฤศจิกาเยาวชนปลดแอกคณะราษฎรข้อเรียกร้องไม่ลดเพดานข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 10:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์