แกนนำกลุ่ม ALL PEOPLE ENDGAME ประกาศ 3 ข้อเรียกร้อง ร่วมหาทางออกประเทศ

ข่าว

  แกนนำกลุ่ม ALL PEOPLE ENDGAME ประกาศ 3 ข้อเรียกร้อง ร่วมหาทางออกประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2563 19:41 น.

  แกนนำมวลชนแยกอุดมสุข ในนามกลุ่ม ALL PEOPLE ENDGAME ประกาศข้อเรียกร้อง เสนอทางออกประเทศ 3 ข้อ นำรัฐธรรมนูญปี 40 กลับมาใช้, ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ฉบับประชาชน 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. มวลชนราษฎรได้ร้องเพลงชาติและชู 3 นิ้ว โดยการชุมนุมในวันนี้มีนายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ และนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว มาร่วมเดินขบวนด้วย

  เวลา 19.00 น. กลุ่มแกนนำที่เรียกตัวเองว่า ALL PEOPLE ENDGAME "เพื่อนมนุษย์คือสิ่งสำคัญ" ได้อ่านแถลงการณ์ร่วมกัน ถึงผู้มีอำนาจ ประชาชน นักศึกษา ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนมนุษย์และหาจุดจบที่ดีงามระบุว่า ตามที่ประชาชนในชาติได้ร่วมต่อสู้กันมาอย่างเหน็ดเหนื่อย เพื่อเรียกร้องให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขของชาติที่สมบูรณ์อย่างแท้จริง  

  ประเทศไทยผ่านการรัฐประหารมานับครั้งไม่ถ้วน โดยทุกครั้งที่ผ่านมาไม่ได้มีการแก้ไขปัญหาของประชาชนโดยแท้จริงเลยแม้สักครั้งเดียว ซึ่งทุกสิทธิ์และทุกเสียงเป็นการแสดงความคิดเห็นของประชาชนเพื่อหาทางออก ตามหลักประชาธิปไตย

  ดังนั้น ในฐานะ คณะ ALL PEOPLE ENDGAME ภายใต้สโลแกน "เพื่อนมนุษย์คือสิ่งสำคัญ" เราเคารพทุกสิทธิ์และทุกเสียงของนักศึกษา-ประชาชน ตามหลักประชาธิปไตย เพื่อหาทางออกที่ดีงาม ทางคณะเราจึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการหาทางออกที่แท้จริง จึงขอเรียกร้องต่อรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 3 ข้อดังต่อไปนี้ว่า

  1. นำรัฐธรรมนูญปี 2540 กลับมา

  2. ยุบสภาและจัดการเลือกตั้งใหม่

  3. ร่างรัฐธรรมนูญฉบับสมบูรณ์ของประชาชนโดยประชาชนเพื่อประชาชน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบ 1 พฤศจิกาชุมนุม 1 พฤศจิกาม็อบแยกอุดมสุขข่าวม็อบALL PEOPLE ENDGAME3 ข้อเรียกร้องข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์