ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมพงษ์" มอบหมาย เพื่อไทย เยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมโคราช กว่าพันครัวเรือน

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2563 18:16 น.
SHARE

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย มอบหมาย พลพรรค เพื่อไทย ลงพื้นที่เยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.นครราชสีมา กว่า 1 พันครัวเรือน ห่วงฝนตกเพิ่ม ซ้ำเติมความทุกข์ประชาชน

วันที่ 1 พ.ย. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้มอบหมายให้ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย ส.ส.พรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย ส.ส.สุชาติ ภิญโญ ส.ส.ศิรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภ ส.ส.นครราชสีมา และทีมงานพรรคเพื่อไทย ออกตรวจเยี่ยมพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมต่อเนื่องในเขตจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งคณะได้ลงพื้นที่ในเขตอำเภอสูงเนิน ตำบลโค้งยาง ตำบลบุ่งขี้เหล็ก และตำบลเสมา จำนวนกว่า 1,000 ครัวเรือน ซึ่งทั้งหมดได้รับผลกระทบจากพายุฝนที่ตกต่อเนื่องกันหลายวันก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

นายประเสริฐ กล่าวว่า ขณะนี้น้ำในเขื่อนลำตะคองมีปริมาณน้ำ 350 ล้านลูกบาศก์เมตร ยังสามารถรองรับปริมาณได้อีกเพียง 20 ล้านลูกบาศก์เมตร ทั้งนี้กรมชลประทานได้ระบายน้ำออกวันละ 2 ล้านลูกบาศก์เมตร แต่มีปริมาณไหลเข้าวันละ 2 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งเกรงว่าถ้าพายุลูกใหม่ที่กำลังก่อตัวในเขตทะเลจีนใต้อาจทำให้มีฝนตกต่อเนื่องในวันที่ 5-6 พฤศจิกายนนี้ เป็นการซ้ำเติมความทุกข์ของพี่น้องประชาชนในเขตจังหวัดนครราชสีมาอีกหลายอำเภอ

นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า พรรคเพื่อไทยมีความเป็นห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการที่ฝนตกต่อเนื่องกันหลายวัน ทำให้น้ำในห้วย หนอง คลอง บึง มีปริมาณมาก และได้ประสานงานกับ ส.ส.ของพรรคทุกคนให้ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด ในการประชุมพรรคในวันอังคารที่จะถึงนี้ให้นำปัญหาแจ้งที่ประชุมพรรค และในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 4-5 พฤศจิกายนนี้จะมีการหารือในเรื่องความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมเพื่อไทยสมพงษ์ อมรวิวัฒน์เยียวยาผู้ประสบภัยประเสริฐ จันทรรวงทองนครราชสีมาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:26 น.