ไลฟ์สไตล์
100 year

ประมวลภาพ หมอวรงค์-อุ๊ หฤทัย ชวนกลุ่ม ไทยภักดี ชุมนุมปกป้องสถาบัน

ไทยรัฐออนไลน์31 ต.ค. 2563 18:54 น.
SHARE

ประมวลภาพ กลุ่มไทยภักดี ชุมนุมปกป้องสถาบัน ค้านแก้รัฐธรรมนูญ 2560 ที่สวนลุมพินี นำโดยหมอวรงค์ และ อุ๊ หฤทัย

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 31 ต.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนลุมพินี กลุ่มไทยภักดี นำโดย นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม นางสาวหฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ อุ๊ ได้จัดชุมนุมสมาชิกแนวร่วมเพื่อแสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน และคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 โดยสมาชิกแนวร่วมจำนวนหนึ่งเข้าร่วมแสดงพลัง

จากนั้น นายแพทย์วรงค์ ได้อ่านแถลงการณ์คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อร่างใหม่โดยตั้ง ส.ส.ร. พร้อมยก 14 เหตุผลที่ไม่ควรแก้รัฐธรรมนูญ โดยสรุปว่า เป็นรัฐธรรมนูญที่ผ่านการลงประชามติเสียงข้างมาก 16.8 ล้านเสียง มีพรรคการเมืองบางพรรคจ้องอาศัยล้มล้างรัฐธรรมนูญ เพื่อนำไปสู่การล้มล้างสถาบัน และแบ่งแยกประเทศ โดยอาศัยม็อบมากดดัน

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ รัฐธรรมนูญ 2560 ยังมีจุดเด่นเรื่องของการปรับโกง ตัดสิทธิ์ ส.ส.ตลอดชีวิตในคดีทุจริต ซึ่งนักการเมืองไม่ชอบ ขณะเดียวกันยังใช้ระบบเลือกตั้งแบบใบเดียว ทำลายระบบตระกูลนักการเมืองเจ้าพ่อนักเลง และหาก ส.ว.ตามบทเฉพาะกาล จะมีความอิสระ เนื่องจากจะมีการเลือกตั้งจากประชาชนทุกกลุ่มอาชีพ การที่จะต้องร่างรัฐธรรมนูญและกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญรวม 11 ฉบับ มีโอกาสที่จะนำเรื่องของการนิรโทษกรรมมายัดใส่ อีกด้วย อ่านข่าวฉบับเต็ม ( "ไทยภักดี" ชุมนุมปกป้องสถาบัน แจง 14 เหตุผลค้านแก้รัฐธรรมนูญ 2560)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 30 ตุลาชุมนุม 30 ตุลาคมข่าวชุมนุมวันนี้ม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ไทยภักดีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 19:04 น.