ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กป้อม" มอบ "บิ๊กตุ๋ย" ติดตามความคืบหน้าโครงการผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล

ไทยรัฐออนไลน์31 ต.ค. 2563 16:57 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" มอบ "บิ๊กตุ๋ย" ลงติดตามความคืบหน้าในการดำเนินโครงการผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล ให้คำนึงถึงผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมให้รอบคอบ โดยให้ศึกษาเทคนิคของประเทศที่มีประสบการณ์ขับเคลื่อนโครงการให้เสร็จ เพื่อแก้ปัญหาความเสี่ยงขาดแคลนน้ำ

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.63 พล.ร.อ.พิเชฐ ตานะเศรษฐ ประธานคณะอนุกรรมการบริหารจัดการน้ำในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ภายใต้การกำกับของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.) ร่วมประชุมกับคณะทำงานทางเทคนิคการพัฒนาโครงการผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล รองรับเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ครั้งที่ 3/63 เพื่อพิจารณาข้อมูลทางเทคนิคที่เหมาะสม และแนวทางในการจัดทำโครงการผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล เพื่อสร้างความมั่นคงด้านทรัพยากรน้ำในพื้นที่ภาคตะวันออก (EEC) รองรับตามนโยบายรัฐบาล มีนายสำเริง แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ประธานคณะทำงานฯ พร้อมด้วยคณะทำงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม ณ อาคารจุฑามาศ สทนช. กทม.

ข่าวแนะนำ


โดยที่ประชุมได้รับทราบข้อสั่งการของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนโครงการขนาดใหญ่และโครงการสำคัญ ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล ให้ศึกษาเทคนิค/วิธีการของประเทศที่มีประสบการณ์และเทคโนโลยี และให้คำนึงถึงผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมให้รอบคอบ รวมถึงให้คณะทำงานทางเทคนิคฯ จัดทำโรดแม็ปการขับเคลื่อนโครงการฯ ให้แล้วเสร็จภายใน ต.ค.63


ที่ประชุมยังกำหนดแนวทางและกรอบระยะเวลาการดำเนินการโครงการผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล โดยกำหนดจัดทำร่าง TOR โครงการศึกษาการผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล เพื่อแก้ไขปัญหาความเสี่ยงในการขาดแคลนน้ำในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) โดยมีการกำหนดขอบเขตในการศึกษาไว้ใน TOR และจะเสนอให้ คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนโครงการขนาดใหญ่และโครงการสำคัญ ภายใต้คณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติซึ่งมีพล.อ.ประวิตร ได้รับทราบและพิจารณาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป้อมบิ๊กตุ๋ยบริหารจัดการน้ำEECผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเลแก้ขาดแคลนน้ำข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:56 น.