ไลฟ์สไตล์
100 year

ยุติชุมนุม คุม "เพนกวิน-รุ้ง" ส่ง รพ.จ่อยื่นสำนวนศาลก่อนส่งตัว 3 แกนนำ

ไทยรัฐออนไลน์31 ต.ค. 2563 05:33 น.
SHARE

รอง ผบช.ภ.1 คุมตัว "เพนกวิน-รุ้ง" ส่ง รพ.รักษาตามสิทธิ หลังสอบสวนเสร็จ ที่ สน.ประชาชื่น มวลชนตั้งแถวส่งขึ้นรถตู้ โดยมี "หมอทศพร-ปิยบุตร" ติดตามไปด้วย ด้าน ตร.จ่อยื่นสำนวนส่งศาลก่อนส่งตัวผู้ต้องหา ขณะที่ตัวแทนม็อบลั่นยุติชุมนุม-แยกย้ายกลับบ้าน รอฟังประกาศใหม่เช้าวันนี้   

เมื่อเวลา 04.45 น. วันที่ 31 ต.ค.63 ที่ สน.ประชาชื่น พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.1 ควบคุมตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง ขึ้นรถ รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น เพื่อนำส่งไปรักษาตามสิทธิของผู้ต้องหา โดย นายพริษฐ์ มีอาการบาดเจ็บจากเหตุการณ์ชุลมุนทุบรถควบคุมผู้ต้องหา ทำให้ถูกกระจกบาดตามร่างกายหลายแห่ง โดยเฉพาะที่ศีรษะและขา ส่วน น.ส.ปนัสยา มีอาการอิดโรยและอ่อนเพลีย ทั้งนี้เชื่อว่าทั้ง 2 รายน่าจะเดินทางไปรักษาอาการเจ็บป่วย ที่ รพ.เกษมราษฎร์ประชาชื่น เช่นเดียวกับ นายภาณุพงศ์ หรือไมค์ จาดนอก นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวจากการ์ดอาสาด้วยว่า อาจมีการโยกย้ายไปที่ รพ.พระราม 9 ในภายหลัง

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ตำรวจนำตัวแกนนำทั้ง 2 ราย ลงจากห้องสอบสวนชั้นที่ 2 ของโรงพัก ทางมวลชนต่างตั้งแถวรับเพื่อนำส่งขึ้นรถตู้ของทางโรงพยาบาล โดยมี นพ.ทศพร เสรีรักษ์ และ นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ขึ้นรถตู้ติดตามไปด้วย ส่วนรายงานความคืบหน้าการดำเนินคดีกับแกนนำทั้ง 3 ราย ซึ่งกระทำความผิดในท้องที่ สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา นั้น ทราบว่าหลังจากที่พนักงานสอบสวนสอบปากคำเสร็จสิ้นแล้ว ก็จะส่งสำนวนคำให้การกับทางศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยจะยังไม่นำตัวแกนนำทั้ง 3 รายไปส่งศาล เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บอยู่ ต้องได้รับการรักษาพยาบาลตามสิทธิเสียก่อน จากนั้นทางตัวแทนได้ประกาศยุติการชุมนุม พร้อมประกาศให้มวลชนกลับบ้านไปพักผ่อน เพื่อรอฟังประกาศจากกลุ่มแนวร่วมในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบม็อบ 30 ตุลาราษฎรชุมนุมสน.ประชาชื่นเพนกวินรุ้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 07:24 น.