ไลฟ์สไตล์
100 year

ม็อบเดือดโห่ใส่ตำรวจ หิ้ว 2 แกนนำสอบ อ้างคดีอื่น ลุ้นอายัดตัวหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์31 ต.ค. 2563 04:43 น.
SHARE

รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ประกาศหน้าม็อบ ขอตัว "3 เเกนนำ" เข้าห้องสอบสวน ชั้น 2 สน.ประชาชื่น โดยอ้างคดีในท้องที่กรุงเก่า ด้าน "เพนกวิน-รุ้ง" ยินยอมหลังต่อรอง ส่วน "ไมค์" ยังนอนอยู่ รพ. ผู้ชุมนุมเดือด โห่ร้องตะโกนใส่ตำรวจด้วยความโมโห ตร.ยังไม่ยืนยันจะปล่อยตัวหรือไม่  

เมื่อเวลา 03.05 น. วันที่ 31 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่กลุ่มมวลชนกำลังฟังการปราศรัย ด้วยบรรยากาศผ่อนคลาย ทาง พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ก็ได้ประกาศต่อหน้ามวลชน ที่อยู่บริเวณหน้า สน.ประชาชื่น ว่า จะขอคุมตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง เข้าทำการสอบสวนที่ชั้น 2 ของ สน.ประชาชื่น โดยอ้างเหตุแห่งคดีที่เคยเกิดขึ้นในท้องที่ สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา

ข่าวแนะนำ

โดย นายพริษฐ์ ได้พยายามสอบถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า หากยินดีกระทำตามแล้ว จะได้รับการปล่อยตัวหรือไม่ ทาง พ.ต.อ.เอกราช ไม่รับปาก แต่ได้แจ้งให้ทราบว่า ผู้ถูกสอบสวนจะได้รับสิทธิตามกฎหมายทุกอย่าง โดยเฉพาะหากเจ็บป่วยก็จะได้รับสิทธิการรักษาพยาบาล เนื่องจากมีการเตรียมรถฉุกเฉินของ รพ.เกษมราษฎร์ประชาชื่นเอาไว้ให้ การเจรจาต่อรองผ่านเลยไปประมาณ 10 นาที นายพริษฐ์ และ น.ส.ปนัสยา จึงยินยอมเดินขึ้นชั้น 2 ไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วน นายภาณุพงศ์ นั้น ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อย่างไรก็ตามมวลชนได้ตะโกนโห่ร้อง ท่ามกลางความโมโหที่ตำรวจนำตัวแกนนำสำคัญขึ้นไปสอบสวน ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปว่า ทั้ง 2 คนจะถูกอายัดตัวดำเนินคดีหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบม็อบ 30 ตุลาราษฎรชุมนุมสน.ประชาชื่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:45 น.