ไลฟ์สไตล์
100 year

"เพนกวิน" ปราศรัยเดือดหน้าโรงพัก ท้าตำรวจบุกจับ ต่อหน้ามวลชน

ไทยรัฐออนไลน์31 ต.ค. 2563 01:36 น.
SHARE

มวลชนยังแน่น แห่ปักหลักหน้า สน.ประชาชื่น "เพนกวิน" ปราศรัยเดือด ท้าให้ 15 นาที บุกจับต่อหน้ามวลชน ด้าน "หมอทศพร" เผยอาการ "ไมค์" ปลอดภัยดี  

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.47 น. วานนี้ (30 ต.ค.) นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร ได้ทำอารยะขัดขืน อยู่ที่หน้า สน.ประชาชื่น นานกว่า 1 ชั่วโมงแล้ว โดยบรรยากาศหน้า สน.ยังคงมีการปราศรัย สลับกับการร้องเพลงปลุกใจ โดยมีเหล่ามวลชนจำนวนมากมาปักหลักฟังการปราศรัยและให้กำลังใจ นายพริษฐ์ และ น.ส.ปนัสยา กันอย่างหนาแน่น ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่นั่งอยู่กลางวงล้อมของกลุ่มผู้ชุมนุม โดยในมือถือกุหลาบสีแดง และมีสภาพอ่อนแรงอย่างเห็นได้ชัด 

ข่าวแนะนำ

โดยก่อนหน้านี้เวลา 23.10 น. นายพริษฐ์ ได้กล่าวกับมวลชนว่า ทีมกฎหมายเราได้แจ้งว่า สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้ยอมถอนหมายจับเรียบร้อยแล้ว นับเป็นชัยชนะก้าวแรก แต่มีอีกเรื่อง คือ สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา ก็กำลังมาที่นี่ เพื่อเจรจาถอนหมายจับ ตนจะเรียนไปถึงตำรวจที่กำลังมา จากพระนครศรีอยุธยา ไม่ต้องมา ไม่ต้องเจรจา ถอนไปเลย

ต่อมาเวลา 23.40 น. นายพริษฐ์ ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่า ตำรวจ สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา ได้เดินทางมาถึง สน.ประชาชื่น แล้ว ทำให้มวลชนต่างโห่ร้องยืนยันจะไม่ยอมให้จับกุมตัว นายพริษฐ์ โดย นายพริษฐ์ ให้เวลาตำรวจ 15 นาที ให้เข้ามาจับตัว ต่อหน้าประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เวลา 00.02 น. ที่ผ่านมา นพ.ทศพร เสรีรักษ์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงอาการของ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ จาดนอก แกนนำกลุ่มราษฎรว่า ล่าสุดอาการปลอดภัยดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบราษฎรม็อบม็อบ 30 ตุลาสน.ประชาชื่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 08:54 น.